Giá xăng dầu hôm nay 21/7: Dầu thô lao dốc, xăng có thể giảm 3.600 đồng/lít

Hoàng Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế ngày một lớn, giá dầu thế giới hôm nay tiếp tục giảm. Theo chu kỳ điều hành, giá xăng trong nước dự báo có thể giảm tới 3.600 đồng/lít.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 21/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2022 đứng ở mức 99,46 USD/thùng, giảm 0,42 USD/thùng trong phiên.

Còn giá dầu Brent giao tháng 9/2022 đứng ở mức 106,52 USD/thùng, giảm 0,40 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh đồng USD duy trì đà phục hồi khiều nhiều quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lên tiếng ủng hộ quan điểm về việc tăng lãi suất, đẩy giá dầu ngày 21/7 tiếp tục giảm.

Lo ngại suy thoái kinh tế ngày một lớn khi nhiều ngân hàng trung ương lên tiếng về việc tăng lãi suất trước đà tăng của lạm phát. Điều này cũng kéo theo nhiều lo ngại về nhu cầu tiêu thụ năng lượng nói chung và dầu thô nói riêng, qua đó tạo áp lực khiến giá dầu hôm nay đi xuống.

Dự trữ xăng của Mỹ hiện đã tăng tới 3,5 triệu thùng trong tuần trước, vượt xa con số dự báo được đưa ra là chỉ tăng 71.000 thùng.

Giá dầu thô còn đang chịu áp lực giảm giá bởi thông tin khí đốt của Nga qua đường ống Nord Stream 1 được cho là sẽ khởi động trong tuần này.

Tuy nhiên, đà giảm của giá dầu hôm nay cũng bị hạn chế đáng kể bởi thông tin Nga sẽ không xuất bán dầu thô nếu bị áp giá trần dưới giá sản xuất.

Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, hôm nay, Liên Bộ Công Thương- Tài chính sẽ công bố giá cơ sở đối với các mặt hàng xăng dầu.

Theo tính toán, giá xăng hôm nay được dự báo có thể giảm tới 3.600 đồng/lít nếu cơ quan điều hành không thay đổi các mức thuế, phí.