Giá xăng dầu hôm nay 24/10: Dầu thô tăng nhẹ

Nguyên Dương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bước vào phiên giao dịch đầu tuần, kỳ vọng nhu cầu từ Trung Quốc và nguồn cung thắt chặt giúp giá dầu hôm nay tiếp tục được hỗ trợ mạnh, trong đó dầu Brent đã lên mức 93,66 USD/thùng.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 24/10 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2022 đứng ở mức 85,27 USD/thùng, tăng 0,22 USD/thùng trong phiên. Còn giá dầu Brent giao tháng 12/2022 đứng ở mức 93,66 USD/thùng, tăng 0,16 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhận định của các chuyên gia, ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, do thị trường ghi nhận dấu hiệu phục hồi từ Trung Quốc - quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới - đẩy giá dầu hôm nay tăng nhẹ.

Tuần trước, nhà máy lọc dầu tư nhân lớn Zhejiang Petrochemical Corp đã nhận được hạn ngạch nhập khẩu dầu thô bổ sung 10 triệu tấn cho năm 2022, và nhà máy lọc dầu của nhà nước ChemChina nhận thêm hạn ngạch 4,28 triệu tấn. Tổng mức hạn ngạch nhận thêm này tương đương với 104 triệu thùng.

Trung Quốc cũng được cho đang xem xét nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch. Mới nhất, quốc gia này đã yêu cầu các doanh nghiệp xuất nhập khẩu năng lượng quốc doanh gồm: PetroChina, Sinopec và CNOOC ngừng việc bán lại LNG cho khách hàng nước ngoài, để đảm bảo nguồn cung cho mùa Đông. Thông tin này đã làm gia tăng lo ngại về tình trạng nguồn cung thắt chắt hơn, đặc biệt khi các lệnh cấm vận, trừng phạt đối với dầu thô Nga của EU, G7 đến gần, qua đó hỗ trợ giá dầu ngày 24/10 duy trì đà tăng.

Quyết định cắt giảm sản lượng của OPEC+ cũng sẽ có hiệu lực vào đầu tháng 11 tới. Theo tính toán, nguồn cung từ OPEC+ sẽ bị cắt giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày.