Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá xăng dầu hôm nay 27/8: quay đầu giảm sau khi tăng mạnh

Kinhtedothi - Sau khi tăng mạnh vượt 81 USD/thùng, sáng 27/8 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent và WTI cùng giảm nhẹ. Tuy nhiên, giá có thể bật tăng lại trong phiên.

Các chuyên gia cho biết, kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần (26/8), giá dầu tăng hơn 3%.

Ảnh minh họa.

Giá dầu Brent tăng 2,41 USD, tương đương 3,05%, lên mức 81,43 USD/thùng. Còn WTI tăng 2,59 USD, tương đương 3,5%, lên mức 77,42 USD/thùng.

Nhận xét về việc giá dầu kéo dài đà tăng của phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch tại BOK Financial Dennis Kissler cho biết, căng thẳng ở Trung Đông, tình trạng ngừng sản xuất ở Libya và lượng dầu tồn kho yếu tại Cushing, Oklahoma, trung tâm lưu trữ chính của Mỹ là những yếu tố hỗ trợ giá dầu.

Theo Reuters, ngày 26/8, chính quyền miền Đông Libya đã tuyên bố đóng cửa tất cả các mỏ dầu, dừng các hoạt động sản xuất và xuất khẩu. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya (NOC), đơn vị kiểm soát nguồn tài nguyên dầu mỏ của nước này, không đưa ra xác nhận nào.

Tuy nhiên, công ty con Waha Oil Company của NOC đã lên kế hoạch giảm dần sản lượng và cảnh báo về việc ngừng hoàn toàn sản lượng của Libya với lý do là các cuộc biểu tình và áp lực. Công ty Dầu khí Sirte của Libya, một công ty con khác của NOC cũng sẽ bắt đầu cắt giảm một phần sản lượng.

Theo Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), sản lượng dầu của Libya trong tháng 7 đạt khoảng 1,18 triệu thùng/ngày.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết, rủi ro lớn nhất đối với thị trường dầu mỏ có lẽ là sản lượng dầu của Libya tiếp tục giảm do căng thẳng chính trị trong nước. Nhà phân tích này cảnh báo nguy cơ sản lượng có thể giảm từ mức hiện tại 1 triệu thùng/ngày xuống 0.

Trong khi đó, tại Trung Đông, phần lớn cuộc tấn công bằng tên lửa của Hezbollah do Iran hậu thuẫn đã bị ngăn chặn bởi các cuộc tấn công phủ đầu của Israel vào miền Nam Lebanon.

Trước đó, ngày 25/8, đã không có thỏa thuận nào đạt được trong các cuộc đàm phán ngừng bắn ở Gaza diễn ra tại Cairo, khi cả Hamas và Israel đều không đồng ý với một số thỏa hiệp do các nhà hòa giải đưa ra.

Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Phillip Nova Priyanka Sachdeva cho biết, các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước các hành động của OPEC+, vốn có kế hoạch tăng sản lượng vào cuối năm nay.

Cũng trong ngày 26/8, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) chi nhánh San Francisco Mary Daly cho biết khó có thể tưởng tượng bất cứ điều gì có thể làm chệch hướng đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 9 khỏi phạm vi hiện tại (5,25 - 5,5%).

Giá xăng dầu hôm nay 26/8: hướng tới mốc 80 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 26/8: hướng tới mốc 80 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 24/8: tăng tốc

Giá xăng dầu hôm nay 24/8: tăng tốc

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá heo hôm nay 23/9: tăng giảm trái chiều

Giá heo hôm nay 23/9: tăng giảm trái chiều

23 Sep, 06:40 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 23/9 miền Bắc và miền Trung giảm nhẹ, trong khi đó miền Nam tăng nhẹ 1 giá, thu mua trong khoảng 54.000 - 60.000 đồng/kg.

Thị trường bán lẻ đang chuyển dần ra ven đô

Thị trường bán lẻ đang chuyển dần ra ven đô

23 Sep, 05:05 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh quỹ đất khu vực trung tâm ngày càng hạn chế, giá thuê mặt bằng thương mại tăng cao, xu hướng dịch chuyển hoạt động bán lẻ ra ngoài trung tâm đô thị đang nổi lên mạnh mẽ. Đây không chỉ là giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp (DN), mà còn mở ra cánh cửa để các thương hiệu tiếp cận nhóm khách hàng mới, tạo sự cân bằng trong phát triển không gian thương mại và dịch vụ.

Không thể “ẩn náu” mãi sau tường rào thuế quan

Không thể “ẩn náu” mãi sau tường rào thuế quan

23 Sep, 05:00 AM

Kinhtedothi - Được kỳ vọng là mũi nhọn, tạo sức lan tỏa cho hàng chục lĩnh vực, nhưng công nghiệp ô tô Việt Nam vẫn “mắc kẹt” ở tỷ lệ nội địa hóa thấp, phụ thuộc lớn vào nhập khẩu. Giới chuyên gia cảnh báo, nếu không thoát khỏi tư duy dựa dẫm thuế quan và sớm xây dựng một chiến lược dài hạn, ràng buộc thực chất, Việt Nam sẽ bỏ lỡ cơ hội vươn lên trên bản đồ ô tô khu vực và thế giới.

Giá heo hôm nay 22/9: giảm nhẹ tại 1 vài địa phương

Giá heo hôm nay 22/9: giảm nhẹ tại 1 vài địa phương

22 Sep, 08:11 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay 22/9 thị trường miền Bắc và miền Trung đã trở lại đà giảm trong sáng nay. Theo ghi nhận, heo hơi trên toàn quốc hiện được mua bán với giá từ 55.000 - 60.000 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ