Giá xăng dầu hôm nay 3/9: Dầu thô tiếp đà phục hồi nhẹ

Hoàng Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi – Kỳ vọng OPEC+ cắt giảm sản lượng, lo ngại nguồn cung dầu và khí đốt từ Nga bị gián đoạn khi G7 thông báo sẽ áp trần giá dầu với với sản của nước này, giá dầu hôm nay phục hồi nhẹ.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 3/9 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2022 đứng ở mức 87,25 USD/thùng, tăng 0,64 USD/thùng trong phiên.

Còn giá dầu Brent giao tháng 11/2022 đứng ở mức 93,44 USD/thùng, tăng 1,08 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho rằng, khi thị trường ghi nhận thông tin G7 đạt sự đồng thuận về việc sẽ áp dụng loạt các biện pháp nhằm áp trần giá dầu đối với dầu thô Nga trong thời gian tới, giá dầu ngày 3/9 duy trì đà tăng.

Phản ứng trước thông tin này, Nga đã cảnh báo sẽ không giao dầu và các sản phẩm từ dầu cho các ước đồng thuận, ủng hộ quyết định của G7. Nga đồng thời cũng cảnh báo sẽ ngừng cấp khí đốt nếu Liên minh châu Âu (EU) quyết định về một biện pháp tương tự với khí đốt Nga.

Giá dầu hôm nay còn được thúc đẩy mạnh bởi dự báo về khả năng OPEC+ sẽ thảo luận việc cắt giảm sản lượng vào cuộc họp chính sách của nhóm vào ngày 5/9 tới.

Ngoài ra, giá dầu thô cũng được hỗ trợ mạnh bởi loạt dữ liệu tích cực từ Mỹ. Theo dữ liệu vừa được Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố, trong tháng 8/2022, nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 315.000 viêc làm, vượt xa con số dự báo 295.000. Dữ liệu tiền lương, một dấu hiệu cho thấy áp lực lạm phát tiếp tục giảm bớt, tiếp tục tăng 0,3% trong tháng 8, và tính chung trong năm đã tăng 5,2%.

Dữ liệu này đã làm giảm đáng kể kỳ vọng tăng lãi suất của Fed, qua đó giảm áp lực đối với tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng 3,7% trong tháng 8.

Song, đà tăng của giá dầu thô cũng bị kiềm chế bởi lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu của Trung Quốc giảm do tác động của dịch bệnh khiến hoạt động của các nhà máy ở nước này giảm.