Giá xăng dầu hôm nay 30/8: OPEC+ cắt giảm sản lượng đẩy giá dầu tăng

Hoàng Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lo ngại suy thoái kinh tế, kỳ vọng OPEC+ giảm sản lượng giúp giá dầu hôm nay có xu hướng tăng mạnh.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 30/8 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2022 đứng ở mức 96,81 USD/thùng, giảm 0,20 USD/thùng trong phiên. Nếu so với cùng thời điểm ngày 29/8, giá dầu WTI giao tháng 10/2022 tăng 2,02 USD/thùng. Còn giá dầu Brent giao tháng 10/2022 đứng ở mức 104,87 USD/thùng, giảm 0,22 USD/thùng trong phiên nhưng đã tăng 4,39 USD so với cùng thời điểm ngày 29/8.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhận định của các chuyên gia, do lo ngại OPEC+ cắt giảm sản lượng, qua đó khiến nguồn cung dầu bị thắt chặt hơn trong thời gian tới giúp giá dầu ngày 30/8 có xu hướng tăng vọt.

Tiếp sau Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, mới nhất Oman cũng cho biết sẽ ủng hộ nỗ lực của OPEC+ để duy trì sự ổn định của thị trường.

Không chỉ từ OPEC+, nguồn cung dầu thô còn đang đứng trước nguy cơ bị thắt chặt hơn nữa, bởi các lệnh cấm vận của EU đối với dầu thô Nga sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Ngoài ra, thị trường cũng dấy lên nhiều lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu từ Libya khi tình trạng bất ổn vẫn đang diễn ra. Mới nhất, cuối tuần trước, cuộc đụng độ ở thủ đô của Libya đã khiến 32 người thiệt mạng.

Ở diễn biến mới nhất, số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ được ghi nhận giảm lần đầu tiên vào tháng 8 sau hơn 2 năm.

Giá dầu hôm nay cũng hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) phát tín hiệu về việc tăng lãi suất trong tháng tới.

Tuy nhiên, ở chiều hướng khác, giá dầu thô cũng đang chịu áp lực giảm giá mạnh bởi lo ngại suy thoái kinh tế sẽ làm giảm các nhu cầu năng lượng, trong đó có dầu thô.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần