Giá xăng dầu hôm nay 4/7 giảm nhẹ

Hoàng Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lo ngại nhu cầu tiêu thụ suy yếu và các nước G7 có thể áp trần giá dầu Nga chỉ bằng 50% mức hiện tại, khiến giá dầu hôm nay giảm nhẹ.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 4/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2022 đứng ở mức 108,25 USD/thùng, giảm 0,14 USD/thùng trong phiên.

Còn giá dầu Brent giao tháng 9/2022 đứng ở mức 111,63 USD/thùng, giảm 0,20 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho rằng, khi thị trường lo ngại nhu cầu tiêu thụ suy yếu trong bối cảnh lạm phát tại nhiều quốc gia liên tục leo đỉnh, qua đó tạo áp lực lớn lên khả năng tiêu dùng của người dân, đẩy giá dầu ngày 4/7 giảm nhẹ.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 3/7 đã cho biết mức giá trần mà G7 dự kiến áp đặt với dầu thô Nga sẽ chỉ tương đương 50% mức giá mua hiện tại.

Sau Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra vào cuối tháng trước, Thủ tướng Nhật Bản đã nhấn mạnh rằng một cơ chế sẽ được thiết kế để dầu của Nga “không và không thể được mua với giá cao hơn” mức giá trần.

Giá dầu hôm nay giảm nhẹ còn do thị trường ghi nhận thông tin dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất của Mỹ tăng, cũng như sự gia tăng nguy cơ suy thoái kinh tế ngày một lớn.

Tuy nhiên, giá dầu hôm nay cũng được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu và dự báo về năng lực sản xuất của 2 nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới là Ả Rập Xê-út và UAE.

Bên cạnh đó, những bất ổn đã diễn ra ở Ecuador và Libya có thể khiến nguồn cung dầu bị thắt chặt hơn cũng giúp giá dầu ngày 4/7 không giảm mạnh.