Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá xăng dầu hôm nay 8/9: Tuột mốc 90 USD/thùng

Kinhtedothi - Nhu cầu tiêu thụ dầu yếu và sự mạnh lên của đồng USD đẩy giá xăng dầu tuột khỏi mốc 90 USD/thùng.

Trên sàn New York Mercantile Exchange, sáng 8/9 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2023 giảm 67 cent, tương đương 0,8%, xuống mức 86,67 USD/thùng, sau khi giao dịch trong khoảng từ 86,39 đến 87,74 USD/thùng.

Còn dầu Brent giao tháng 11/2023 giảm 68 cent, tương đương 0,8%, xuống mức 89,92 USD/thùng, sau khi giao dịch trong khoảng từ 89,46 - 90,89 USD/thùng.

Ảnh minh họa.

Các chuyên gia nhận định, sắc đỏ bao trùm lên hai mặt hàng dầu chuẩn Brent và WTI của Mỹ. Theo Reuters, dầu thô Brent chuẩn toàn cầu đã trượt khỏi mốc 90 USD/thùng trong phiên giao dịch đầy biến động ngày 7/9, chấm dứt chuỗi ngày phục hồi giá kéo dài gần 2 tuần qua, do nhiều tín hiệu cảnh báo nhu cầu yếu hơn trong những tháng tới.

Giá dầu lao dốc sau 9 phiên tăng liên tiếp của dầu WTI và 7 phiên tăng liên tiếp của dầu Brent. Đầu tuần, giá đã tăng vọt sau khi Saudi Arabia và Nga, 2 nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện đến cuối năm.

Phó chủ tịch cấp cao tại BOK Financial Dennis Kissler cho biết, dầu thô tương lai đang chịu một số áp lực điều chỉnh từ mức cao mới của chỉ số USD cũng như các số liệu kinh tế suy yếu hơn từ khu vực đồng euro, nơi hoạt động kinh tế tăng 0,1% so với mức 0,3% dự kiến.

Đồng USD tăng giá, đẩy đồng yên xuống mức thấp nhất trong 10 tháng và đẩy đồng euro và đồng bảng Anh xuống mức yếu nhất trong 3 tháng, khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự kiên cường của nền kinh tế Mỹ.

Giá dầu cũng biến động trong bối cảnh thị trường tiếp nhận dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy trong tháng 8, xuất khẩu giảm 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái và nhập khẩu giảm 7,3%. Tuy nhiên, nhập khẩu dầu thô tăng 30,9%.

Trong một diễn biến khác, dữ liệu từ chính phủ Mỹ cho thấy nhu cầu của Mỹ vẫn mạnh do tồn kho dầu thô giảm 6,3 triệu thùng trong tuần trước, giảm tuần thứ 4 liên tiếp và giảm hơn 6% trong tháng 8.

Nhà phân tích Leon Li của CMC Markets có trụ sở tại Thượng Hải cho biết, hiện tại, chúng tôi thực sự khó nhận ra bất kỳ yếu tố tiêu cực nào do hạn chế về nguồn cung. Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét những rủi ro về nhu cầu có thể xảy ra trong quý IV, thị trường có thể chậm lại vào mùa thấp điểm tiêu thụ dầu sau khi nhu cầu mùa hè kết thúc.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vì sao du lịch Việt Nam cần “hãng hàng không du lịch” thay vì chỉ thêm hãng bay?

Vì sao du lịch Việt Nam cần “hãng hàng không du lịch” thay vì chỉ thêm hãng bay?

26 Feb, 03:06 PM

Kinhtedothi - Trong hơn một thập kỷ qua, du lịch Việt Nam tăng trưởng nhanh về quy mô, với số lượng khách quốc tế tăng từ dưới 8 triệu lượt năm 2015 lên gần 18 triệu lượt năm 2019. Tuy nhiên, đằng sau bức tranh tăng trưởng ấn tượng đó vẫn tồn tại một nghịch lý mang tính cấu trúc: giá trị gia tăng nội địa trên mỗi du khách còn thấp, chi tiêu bình quân chỉ khoảng 900 - 1.000 USD/khách, thấp hơn đáng kể so với Thái Lan (khoảng 1.600 USD) hay Singapore (gần 1.900 USD).

Hải Phòng: hàng hoá phong phú, dồi dào sau Tết

Hải Phòng: hàng hoá phong phú, dồi dào sau Tết

23 Feb, 09:06 AM

Kinhtedothi - Sau Tết, thị trường hàng hoá tại Hải Phòng khá dồi dào, ổn định, một số mặt hàng và dịch vụ có tăng nhưng không làm ảnh hưởng đến mặt bằng chung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ