Giá xăng dầu ngày 14/1: Brent tăng 1,34 USD trong phiên

Nguyên Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhờ các dữ liệu kinh tế tích cực từ các nền kinh tế lớn, tâm lý lạc quan của nhà đầu tư, đồng USD suy yếu đẩy giá dầu hôm nay tiếp tục tăng mạnh.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 14/1 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2/2023 đứng ở mức 80,07 USD/thùng, tăng 1,68 USD trong phiên. Nếu so với cùng thời điểm ngày 13/1, giá dầu WTI giao tháng 2/2023 đã tăng tới 1,8 USD/thùng.

Còn giá dầu Brent giao tháng 3/2023 đứng ở mức 85,37 USD/thùng, tăng 1,34 USD trong phiên và đã tăng 1,66 USD so với cùng thời điểm ngày 13/1.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh kỳ vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu tiếp tục gia tăng và củng cố nhờ các dữ liệu kinh tế tích cực từ các nền kinh tế lớn, giá dầu hôm nay duy trì đà tăng mạnh.

Dữ liệu lạm phát hạ nhiệt dấy lên kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ xoay trục chính sách tiền tệ, thậm chí có thể thực hiện đợt giảm lãi suất đầu tiên vào cuối năm 2023.

Kỳ vọng Fed sẽ giảm tốc lãi suất càng được củng cố khi kết quả một cuộc khảo sát của Đại học Michigan cho thấy chỉ số tâm lý người tiêu dung đã tăng lên 64,6, tăng đáng kể so với mức 59,7 được ghi nhận trong tháng 12/2022.

Tại Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, triển vọng tiêu thụ dầu được kỳ vọng tăng mạnh khi các ghi nhận gần đây cho thấy các giao dịch dầu thô và nhu cầu đi lại bằng đường bộ gia tăng sau khi nước này mở cửa trở lại biên giới, nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch.

Giá dầu ngày 14/1 cũng được thúc đẩy bởi đồng USD tiếp tục mất giá.

Giá dầu hôm nay cung được thúc đẩy khi thị trường dầu thô đang xuất hiện nhiều dự báo về việc OPEC+ có thể cắt giảm sản lượng một lần nữa vào cuộc họp chính sách vào tháng 2 nhằm nâng giá dầu.