Giá xăng dầu ngày 2/6 bất ngờ giảm mạnh

Hoàng Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Việc OPEC loại Nga khỏi thoả thuận dầu mỏ, cùng với đồng USD mạnh hơn khiến giá xăng dầu hôm nay rơi thẳng đứng.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 2/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2022 đứng ở mức 113,52 USD/thùng, giảm 1,74 USD/thùng trong phiên. Còn giá dầu Brent giao tháng 8/2022 đứng ở mức 114,47 USD/thùng, giảm 1,82 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các chuyên gia nhận định, thị trường dầu thô ghi nhận thông tin về việc OPEC đang xem xét loại bỏ Nga khỏi các thoả thuận dầu mỏ, khiến giá dầu ngày 2/6 sụt giảm mạnh.

Nếu quyết định của OPEC được thực hiện sẽ mở đường cho Saudi Arabia, UAE và các nước xuất khẩu dầu khác trong OPEC tăng thêm sản lượng. Điều này có nghĩa nguồn cung dầu sẽ tăng chứ không giảm, bởi vốn dĩ trước đó, dầu thô Nga đã gặp khó trong việc tìm đầu ra trước một loạt các lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây.

Giá dầu hôm nay giảm mạnh còn do đồng USD mạnh hơn nhờ kỳ vọng Fed tăng lãi suất lại nóng lên.

Ngược lại, việc Trung Quốc mở cửa trở lại các trung tâm thương mại, khu công nghiệp tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá dầu trong phiên 2/6.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần