Giá xăng dầu sụt giảm mạnh

Nguyễn Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dấu hiệu chậm lại của kinh tế toàn cầu, lo ngại nhu cầu tiêu thụ yếu đi trước diễn biến của dịch Covid-19 khiến giá xăng dầu hôm nay sụt giảm mạnh.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 6/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2022 đứng ở mức 99,61 USD/thùng, giảm 1,07 USD/thùng trong phiên. So với cùng thời điểm ngày 5/4, giá dầu WTI giao tháng 6/2022 đã giảm tới 3,29 USD/thùng.

Còn giá dầu Brent giao tháng 6/2022 đứng ở mức 105,64 USD/thùng, giảm 1 USD/thùng trong phiên và đã giảm tới 3,81 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 5/4.

Các chuyên gia nhận định, lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu yếu đi trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát tại Trung Quốc và việc giá năng lượng, giá hàng hoá tăng cao làm giảm nhu cầu tiêu dùng của người dân đẩy giá dầu ngày 6/4 sụt giảm mạnh.

Theo các dữ liệu vừa công bố, kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu phục hồi chậm lại. Bộ Thương mại Mỹ mới đây cho biết số đơn đặt hàng của các nhà máy nước này đã giảm 0,5% trong tháng 2, sau khi tăng 1,5% trong tháng 1.

Còn theo kết quả khảo sát mới nhất của Viện Quản lý Cung ứng Mỹ (ISM), chỉ số quản lý thu mua (PMI) thể hiện hoạt động của các nhà máy ở nước này đã giảm xuống còn 57,1 vào tháng 3, từ mức 58,6 của tháng 2 và thấp hơn nhiều con số dự báo 59 được đưa ra trước đó.

Giá dầu hôm nay giảm mạnh còn do đồng USD mạnh hơn, trước kỳ vọng Fed sẽ tăng mạnh lãi suất như một biện pháp cấp bách hạ nhiệt lạm phát.

Ngoài ra, việc Nga tiếp tục bơm khí đốt qua các đường ống quan trọng vào châu Âu cũng phần nào giảm tải áp lực nguồn cung, qua đó cũng khiến giá dầu hôm nay đi xuống.