Giấc mơ Việt Nam không hề dang dở!

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Câu chuyện cổ tích hôm nay chỉ là khởi đầu cho những câu chuyện thần kỳ mới được viết nên vào ngày mai.Kết quả giờ đây không còn quá quan trọng, đối với người hâm mộ đây đã như trận chung kết thứ 4. Các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu trọn vẹn, xuất sắc và họ đã trở thành những người hùng trong trái tim triệu triệu con người Việt Nam.

 Ảnh An Nguyên
Các em thực sự là những chiến binh với tinh thần thép, thật tự hào khi bóng đá Việt Nam có được như hôm nay. Thể lực tuyệt vời, tính kỷ luật - gắn kết trong lối chơi và một tinh thần thi đấu quả cảm, can trường, giúp cầu thủ U23 Việt Nam thực thi những đòi hỏi khắt khe về mặt chiến thuật một cách hoàn hảo. Toàn đội đã chơi rất quả cảm và không còn từ gì để diễn tả, các em đã chơi  trên cả tuyệt vời!

3 trận đấu liên tiếp gặp 3 đối thủ hùng mạnh bậc nhất châu lục không khiến các em nao núng. 3 trận đấu liên tiếp trận nào cũng phải đá tới 120 phút vẫn không hạ gục được ý chí chiến đấu vô song của các em. Nhiệt độ âm với cái lạnh cắt da cắt thịt và những lớp tuyết dày phủ kín mặt cỏ ở Thường Châu cũng không thể ngăn cản các em chơi bóng với nỗ lực vô tận cho tới tận những giây phút cuối cùng. Chưa từng có ĐTQG nào của Việt Nam chơi bóng với tâm thế tự tin, với ý chí bất khuất và tinh thần quật cường như lứa U23 này.
 Ảnh An Nguyên
Lứa cầu thủ này của bóng đá Việt Nam sẽ chính là nòng cốt của đội tuyển quốc gia trong tương lai đồng thời là tiền đề, động lực để các em cầu thủ trẻ của thế hệ sau như U21, U19 phấn đấu. Với những gì đã thể hiện của đội U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á năm nay, bóng đá Việt Nam sẽ phát triển trong tương lai vì nhiều người hướng đến, quan tâm hơn, các CLB sẽ phải chú trọng đào tạo trẻ hơn, phương pháp huấn luyện cần khoa học, kỷ luật hơn.

Nỗi buồn thua trận tuy không thể che khuất nhưng niềm tự hào và tình yêu vô bờ bến của tất cả chúng ta sau khi chứng kiến tinh thần chiến đấu quả cảm của tất cả các em trong cuộc chiến cuối cùng của VCK U23 Châu Á. Tinh thần chiến đấu tự nó đã biến các em thành các nhà vô địch!

Chúng ta không thể chạm tới cái ngưỡng cuối cùng nhưng giấc mơ của chúng ta không hề dang dở! Câu chuyện cổ tích hôm nay chỉ là khởi đầu cho những câu chuyện thần kỳ mới được viết nên vào ngày mai.
Cám ơn các chàng trai U23 Việt Nam!!! Những nhà vô địch của triệu triệu trái tim Việt Nam!