Quảng Ninh:

Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 kích cầu du lịch

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 23/4, Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh và UBND huyện Cô Tô phối hợp tổ chức Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022. Hoạt động là nỗ lực của chính quyền huyện đảo Cô Tô trong việc phục hồi du lịch địa phương sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 là một sáng kiến trong việc tận dụng tiếp thị thể thao để kích cầu du lịch tại huyện đảo Cô Tô cũng như du lịch tỉnh Quảng Ninh.

Lễ khai mạc Giải chạy  Cô Tô Half Marathon 2022. 
Lễ khai mạc Giải chạy  Cô Tô Half Marathon 2022. 

Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 có điểm bắt đầu và kết thúc của đường chạy nằm tại sân quảng trường Tượng đài Bác Hồ. Cung đường chạy của giải đi qua các điểm du lịch nổi tiếng như: bãi tắm Vàn Chảy, hồ Trường Xuân, bãi tắm Hồng Vàn... trong đó, cung đường chạy qua cây cầu gỗ chạy dài ở cuối bãi tắm Tình Yêu giúp các vận động viên có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn bình minh và hoàng hôn trên đảo Ngọc.

Các vận động viên tham gia khởi động.
Các vận động viên tham gia khởi động.

Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ. Với 500 vận động viên chuyên nghiệp, nghiệp dư đến từ tỉnh Quảng Ninh, các tỉnh, thành phía Bắc và đoàn viên, thanh niên cùng Nhân dân huyện Cô Tô  ở 3 hạng mục cự ly 21km, 10km và 5km .

Giải chạy 5km
Giải chạy 5km

Phát biểu lễ khai mạc, ông Phạm Hồng Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Giải Chạy Cô Tô Half Marathon Cô Tô năm 2022 cho biết: “Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng thời, nhằm phát động, hưởng ứng các hoạt động kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2022. Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 là hoạt động biểu dương sức mạnh đoàn kết, truyền thống cách mạng, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên và Nhân dân, xây dựng ý thức rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực. Hưởng ứng Cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong đoàn viên, thanh thiếu niên. Đồng thời, phát triển phong trào thể dục thể thao rộng khắp trong quần chúng Nhân dân.”

Xuất phát 21km.
Xuất phát 21km.

Kết thúc giải chạy, với hạng mục 21km nữ, VĐV Đoàn Thu Hằng (21115) đã giành chiến thắng huy hoàng. Các VĐV cán đích với 2 vị trí tiếp theo lần lượt là Lê Thị Bích (21117) và Trịnh Yến Linh (21118).

Trên cung đường chạy hạng mục 21km nam , VĐV Bùi Văn Dũng (21119) đã xuất sắc về đích đầu tiên. Người về Nhì tại hạng mục này là Phạm Đức Luân (21090). Đoạt giải Ba cùng VĐV Trần Minh Dương (21080).

Tại hạng mục 10km nữ, Lê Thị Thanh Nga (11102) đã xuất sắc về Nhất. Xếp Nhì là VĐV Phạm Thị Ngọc Ánh (11100), trong khi Trần Thị Hằng (11067) cán đích ở vị trí thứ ba.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên.
Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên.

Kết quả chung cuộc của hạng mục 10km nam cuối cùng đã sáng tỏ với giải Nhất thuộc về VĐV Phùng Văn Linh (11104). Về Nhì là tuyển thủ Nguyễn Văn Tuấn (11087), xếp hạng Ba là VĐV Sơn Tiến Phát (11105).

Ngoài hai cự ly trên, Ban tổ chức ghi nhận kết quả của các vận động viên dẫn đầu tại cự ly 5km nữ bao gồm: Lê Mai Hồng Ngọc (51562) đứng đầu, Đinh Thị Thu Hương (51561) về thứ hai, Trần Thị Ngọc Ánh (51275) về thứ ba. Trong khi đó, những người đứng đầu trong hạng mục 5km của nam lần lượt là Bùi Đức Hưng (51308), Phạm Văn Lượng (51270) về thứ hai, Trần Huy Hoàng (51310) về thứ ba là những người đứng đầu trong hạng mục của nam.

Các vận động viên chụp ảnh lưu niệm.
Các vận động viên chụp ảnh lưu niệm.

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận tham gia Giải và nhiều giải thưởng có giá trị từ 300 nghìn đồng đến 3 triệu đồng cho các vận động viên đoạt giải.

Thông qua Cô Tô Half Marathon 2022, Ban Tổ chức mong muốn sẽ tạo nên được tiền đề quan trọng trong việc hình thành giải chạy Marathon chuyên nghiệp hàng năm tại địa phương cho hàng trăm người tham gia. Đồng thời, góp phần tạo ra cơ hội phát triển kinh tế huyện đảo, ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân và chất lượng của các dịch vụ du lịch như: khách sạn, homestay, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực.... tại Cô Tô. Từ đó, tham gia phát triển du lịch bền vững, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn, có tính cạnh tranh cao và có uy tín trên bản đồ du lịch trên cả nước.