Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giải quyết vướng mắc bồi thường GPMB các công trình đường dây 500kV

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên, đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên, Trạm biến áp 500 kV Tân Uyên và đường dây đấu nối.
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Nội dung công điện như sau: Để đảm bảo tiến độ vận hành các công trình đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên, đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên, Trạm biến áp 500 kV Tân Uyên và đường dây đấu nối, tiếp theo Công điện số 905/CĐ-TTg ngày 28/6/2017, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:
1. Chủ tịch UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận trực tiếp chỉ đạo:

- Thành lập Ban Chỉ đạo bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình lưới điện nêu trên (trên địa bàn tỉnh) do lãnh đạo UBND tỉnh làm Trưởng ban để trực tiếp chỉ đạo, giải quyết dứt điểm các khó khăn vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án, nhằm đẩy nhanh tiến độ đưa các dự án vào vận hành đúng tiến độ (tháng 3/2018).

Hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường để chi trả tiền cho các hộ dân và bàn giao xong tất cả các vị trí móng cột còn lại của các dự án trước ngày 25/12/2017; bàn giao xong toàn bộ hành lang tuyến các đường dây trước ngày 10/01/2018.

Có biện pháp xử lý cương quyết, theo đúng quy định của pháp luật đối với các hộ dân không chấp hành chính sách về bồi thường, hỗ trợ.

2. Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các địa phương nêu trên trong quá trình triển khai thực hiện, bảo đảm tiến độ các dự án.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: cháy nhà tại đường Tô Ký, 3 mẹ con tử vong

TP Hồ Chí Minh: cháy nhà tại đường Tô Ký, 3 mẹ con tử vong

05 Feb, 08:21 AM

Kinhtedothi - Khoảng 1 giờ ngày 5/2, căn nhà 2 tầng trong hẻm đường Tô Ký (phường Đông Hưng Thuận, TP Hồ Chí Minh) bốc cháy dữ dội. Dù lực lượng chức năng nhanh chóng dập lửa, một phụ nữ và hai trẻ em được xác định đã tử vong.

Hà Nội đón không khí lạnh tăng cường

Hà Nội đón không khí lạnh tăng cường

05 Feb, 06:56 AM

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày 7 và 8/2, Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ, gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2 - 3, trời rét.

Đà Nẵng: độc đáo linh vật ngựa ghép tên 94 xã, phường

Đà Nẵng: độc đáo linh vật ngựa ghép tên 94 xã, phường

04 Feb, 05:28 PM

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thành phố Đà Nẵng tiếp tục mang đến cho người dân và du khách một điểm nhấn ấn tượng với linh vật ngựa màu vàng độc đáo, được ghép từ tên của 94 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ