DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giải tỏa ngay các điểm trông giữ xe không phép, sai phép

17-06-2015 08:18
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa có công văn số 3525/UBND- KT yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra xử lý các vi phạm tại các điểm trông giữ xe trên địa bàn TP.
Theo đó, TP giao UBND các quận, huyện chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, bố trí các điểm trông giữ xe có điều kiện; Giải tỏa các điểm trông giữ xe không phép, sai phép tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm thu tiền trông giữ quá giá quy định, vi phạm ATGT. Chỉ đạo các phường, xã, thị trấn giám sát chặt chẽ về phí trông giữ phương tiện, giải tỏa ngay các điểm không được cấp phép… Nếu để xảy ra các vi phạm trên địa bàn, chủ tịch, trưởng công an phường, xã, thị trấn phải kiểm điểm trách nhiệm trước UBND quận, huyện và UBND TP; nếu để vi phạm nhiều lần sẽ xem xét kỷ luật. Đối với Sở Y tế, yêu cầu kiểm tra giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe trong khuôn viên bệnh viện. Nếu để xảy ra vi phạm, Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm trước UBND TP. Giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Sở GTVT, Công an TP, Cục Thuế tăng cường kiểm tra các điểm trông giữ xe, khi phát hiện trông giữ quá giá quy định phải xử phạt nghiêm, đồng thời yêu cầu các tổ chức, cá nhân vi phạm cam kết không tái phạm.
TAG: