Giải tỏa nỗi lo ngày “đèn đỏ”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Mọi phụ nữ đều biết rằng nên thay băng vệ sinh thường xuyên nhưng rất nhiều chị em lại thường quên mất điều này do điều kiện vệ sinh hoặc lượng kinh nguyệt ra không nhiều.

Trong kỳ kinh nguyệt, ngoài cảm giác đau bụng, lượng kinh nguyệt ra nhiều, chị em còn lo lằng về nguy cơ mẩn ngứa và viêm nhiễm. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn trải qua những ngày này một cách dễ chịu.

1. Thay băng vệ sinh thường xuyên

Mọi phụ nữ đều biết rằng nên thay băng vệ sinh thường xuyên nhưng rất nhiều chị em lại thường quên mất điều này do điều kiện vệ sinh hoặc lượng kinh nguyệt ra không nhiều.

Tuy nhiên, lý tưởng nhất là khoảng 3 - 4 tiếng thay băng vệ sinh 1lần.

2. Chọn lựa băng vệ sinh chất lượng tốt

Bạn nên tránh sử dụng các loại băng vệ sinh có đường viền làm từ chất dẻo, đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm vì chúng có thể gây mẩn ngứa hoặc phát ban. Lựa chọn các loại băng vệ sinh từ bông là hợp lý nhất trừ khi bạn phải đi công tác hay du lịch xa.

3. Không nên mặc quần áo bó

Bạn nên tránh mặc quần jeans hoặc những loại quần áo  ôm sát cơ thể trong những ngày đầu của kì kinh nguyệt. Thay vào đó, nên lựa chọn những bộ quần áo rộng rãi thoải mái hay váy. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn được thoải mái, đặc biệt những vùng nhạy cảm và đồng thời giúp ngăn cho cơ thể tiết nhiều mồ hôi.

4. Bột phấn

Đây là một giải pháp hiệu quả chống sưng và mẩn ngứa. Với việc sử dụng bột phấn cho những vùng nhạy cảm của cơ thể trong thời gian này, bạn có thể giảm được lượng mồ hôi bị thấm vào băng vệ sinh. Nó sẽ khiến băng vệ sinh sạch sẽ hơn rất nhiều. Đồng thời, nó cũng giảm đáng kể sự chà xát giữa băng vệ sinh với làn da của bạn và bạn sẽ không phải lo lắng về nguy cơ bị mẩn ngứa nữa.

5. Luôn vệ sinh sạch sẽ

Trong kỳ kinh nguyệt, bạn nên đặc biệt lưu ý giữ sạch sẽ vùng kín. Vệ sinh vùng kín với xà phòng và nước sạch và thay băng vệ sinh khoảng 3 - 4 tiếng/lần. Đồng thời, lau khô vùng kín từ trước ra sau để phòng nguy cơ nhiễm khuẩn.