Giám định xe “điên” gây tai nạn khiến 2 người chết 12 người bị thương

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 12/10, các cơ quan chức năng đã có mặt tại trụ sở Toyota Lý Thường Kiệt (số 151 A Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình) để tiến hành giám định chiếc ô tô gây tai nạn kinh hoàng trên phố vào chiều 7/10.

Tham gia buổi giám định gồm có các đơn vị: Viện KSND thành phố, công an thành phố, công an quận 10, Phòng CSGT, đại diện Toyota, phía gia đình tài xế và một số cơ quan có liên quan.

Chiếc xe đưa đến giám định được sản xuất bởi hãng Toyota loại 4 chỗ mang BKS: 52P – 8312 do tài xế Trần Anh Huy (42 tuổi, bác sĩ Khoa khám bệnh, Bệnh viện Nhi Đồng 1) điều khiển vào chiều 7/10. Khi từ trong bệnh viện đi ra đến trước số 325 Lý Thái Tổ, bác sĩ Huy đã để chiếc xe lao đi với tốc độ khá cao và tông vào 1 xe tay ga đậu bên đường và 3 ô tô khác đang lưu thông.
 
Chưa dừng lại, chiếc ô tô “điên” tiếp tục lao đi với tốc độ kinh hoàng rồi tông thẳng vào nhóm xe máy, xe tay ga đang dừng đèn đỏ. Sau khi cán qua những người và xe máy tại đây, chiếc ô tô tiếp tục lao đi. Chỉ khi hàng chục người dân truy đuổi chiếc xe mới chịu dừng lại. Lúc này chiếc xe “điên” đã cách hiện trường ban đầu vụ tai nạn khoảng 200m.
 
Ngay sau vụ tai nạn xảy ra bác sĩ Huy đã gọi điện thoại cho một đồng nghiệp cùng làm việc tại Khoa khám bệnh, bệnh viện Nhi Đồng 1 để thông báo việc mình gây tai nạn nghiêm trọng. Đồng thời bác sĩ Huy cũng cho người này và gia đình biết là do khi xảy ra va chạm với chiếc xe tay ga và 3 chiếc ô tô thì túi khí đã bung ra ép vào ngực mặt nên không thể quan sát và xử lí dẫn đến việc chiếc xe lao vào đám đông đang dừng đèn đỏ. Nguyên nhân này cũng được bác sỹ Huy khai báo tại cơ quan điều tra.
 
Giám định xe “điên” gây tai nạn khiến 2 người chết 12 người bị thương - Ảnh 1
 
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào chiều 7/10

Trước vụ tai nạn giao thông nghiêm trong các cơ quan chức năng đã tiến hành giám định chiếc ô tô gây tai nạn, thu thập chứng cứ, kết hợp với lời khai của nhân chứng và tài xế chiếc xe ‘điên” để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn này.
 
Đến 12h trưa 12/10 chiếc xe được cơ quan chức năng kéo ra từ Toyota Lý Thường Kiệt để đưa về công an quận 10.

Hiện mọi thông tin về cuộc giám định này vẫn chưa được tiết lộ. Cơ quan chức năng đang tiến hành mở rộng điều tra làm rõ.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần