Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giám đốc CIA bất ngờ thăm Moscow bàn về quan hệ Mỹ-Nga

Kinhtedothi - Phái đoàn Mỹ do Giám đốc CIA William Burns dẫn đầu đã đến Moscow gặp các quan chức chính phủ Nga để thảo luận về mối quan hệ song phương.
 Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William Burns. Ảnh: Reuters 
Reuters đưa tin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William Burns đang có chuyến thăm Moscow từ ngày 2-3/11 và có cuộc gặp với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev để thảo luận về mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa hai nước.
Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Nga ngày 2/11 xác nhận thông tin về cuộc gặp trên và cho biết Giám đốc CIA Burns đã đến Nga cùng với “một phái đoàn gồm các quan chức cấp cao của Mỹ”. “Phái đoàn Mỹ sẽ gặp gỡ các quan chức chính phủ Nga vào các ngày 2/11 và 3/11 để thảo luận về một số vấn đề trong quan hệ song phương" - Đại sứ quán Mỹ thông báo thêm.
Cùng ngày, Hội đồng An ninh Liên bang Nga cho biết Giám đốc CIA Burns, cựu Đại sứ Mỹ tại Moscow, đã có cuộc hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev, cựu lãnh đạo cơ quan tình báo FSB của Nga. Tuy nhiên, Hội đồng An ninh Liên bang Nga không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về cuộc họp.
Tin tức về chuyến thăm cấp cao của phía Mỹ xuất hiện trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Mỹ ngày càng xấu đi trong thời gian gần đây. Moscow và Washington hiện đang bất đồng về một loạt vấn đề, bao gồm cáo buộc tấn công mạng của Nga nhằm vào các mục tiêu của Mỹ, sự ủng hộ của Moscow đối với Tổng thống Syria Bashar al-Assad, việc Nga bỏ tù nhà chính trị gia đối lập Alexei Navalny và sáp nhập Bán đảo Crimea năm 2014.
Tháng trước, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland đã đến Moscow trong chuyến thăm ba ngày và gặp gỡ các quan chức hàng đầu của Nga, nhưng các cuộc đàm phán không đạt được tiến triển nào để giải quyết bất đồng liên quan đến cơ quan ngoại giao.
Tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Geneva vào tháng 6/2021, Tổng thống Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin cho biết hai nước sẽ phải mất từ 6 tháng đến 1 năm để tiến hành các cuộc tham vấn xem liệu có thể thiết lập một cuộc đối thoại chiến lược song phương hay không.
Hồi tháng 10 vừa qua, người đứng đầu Điện Kremlin nói rằng ông đã thiết lập mối quan hệ mang tính xây dựng với Tổng thống Biden. Điện Kremlin hôm 20/10 cho biết lãnh đạo Mỹ và Nga có thể tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh mới trong năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ