Giám đốc công an Hà Nội được thăng cấp Tướng

Chia sẻ

KTĐT - Bộ công an vừa trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thăng cấp bậc từ Đại tá lên Thiếu tướng là Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Ngày 13/7, Bộ Công an đã chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thăng cấp bậc hàm Tướng cho lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương đợt I năm 2013. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Ông Nguyễn Đức Chung, giám đốc Công an Hà Nội, và ông  Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP Hải Phòng là một trong những cán bộ lãnh đạo được phong cấp bậc hàm từ đại tá lên thiếu tướng trong đợt 1/2013 này.
 
 
Giám đốc công an Hà Nội được thăng cấp Tướng - Ảnh 1
 
Bộ trưởng Trần Đại Quang trao Quyết định thăng cấp bậc hàm cấp Tướng tại buổi Lễ.
 
 
Trước đó, tháng 8/2012, ông Nguyễn Đức Chung được cử giữ chức Quyền Giám đốc Công an Hà Nội sau khi người đứng đầu lực lượng công an thủ đô là Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh nghỉ hưu. Đến tháng 9/2012, ông Chung chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Ông Đỗ Hữu Ca được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Công an TP Hải Phòng vào tháng 7/2010. Trước đó, ông Ca là Phó Giám đốc Công an Thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, sỹ quan cấp Tướng là hạt nhân lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Quyết định thăng cấp bậc hàm Tướng cho các đồng chí sỹ quan cấp cao của lực lượng công an nhân dân hôm nay thể hiện sự ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những thành tích, công lao đóng góp to lớn của lực lượng công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, đánh dấu sự trưởng thành, phát triển của lực lượng công an nhân dân nói chung, các đồng chí được thăng cấp bậc hàm Tướng nói riêng.

Đại tướng Trần Đại Quang đề nghị các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng công an nhân dân anh hùng; thường xuyên rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức Cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ gìn đạo của người làm Tướng như Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm -Trung”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thay mặt các đồng chí vừa được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng đợt I năm 2013, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu thể hiện lòng biết ơn Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để các đồng chí phấn đấu, rèn luyện trưởng thành. Đồng chí xin hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân và ngành Công an giao phó. Hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình cùng toàn lực lượng công an bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế; để xứng đáng với niềm tin yêu của các đồng chí lãnh đạo, của cán bộ chiến sĩ trong đơn vị và của nhân dân. Tất cả vì sự phồn vinh của Tổ quốc, vì hạnh phúc và sự bình yên của nhân dân.