Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giám đốc lừa ngân hàng 120 tỷ bị đề nghị tăng án

Kinhtedothi - Nhận định mức án tòa tuyên với Nghĩa (nguyên giám đốc 2 công ty tư nhân) và đồng bọn về hành vi chiếm đoạt 120 tỷ đồng của Agribank là quá nhẹ, VKS vừa kháng nghị tăng hình phạt đối với các bị cáo này.
Kháng nghị của VKSND TP HCM xác định, từ năm 2005 đến 2009, Trần Huỳnh Nghĩa (nguyên giám đốc công ty Cát Phương Nam và Trường Phát Đạt), Huỳnh Công Phúc và Nguyễn Thị Phương Hoa (nguyên phó giám đốc kinh doanh công ty điện lạnh Ree, hiện bỏ trốn) đã sử dụng các pháp nhân do Nghĩa thành lập để lừa vay vốn của Agribank chi nhánh Tân Bình. Nghĩa và đồng bọn đã làm giả nhiều hồ sơ, giấy tờ để vay 120 tỷ đồng của ngân hàng này sau đó chiếm đoạt.

 
Các bị cáo tại phiên sơ thẩm xét xử hồi đầu năm. Ảnh: H.D
Các bị cáo tại phiên sơ thẩm xét xử hồi đầu năm. Ảnh: H.D
Tại phiên xử sơ thẩm trước Tết, VKSND TP HCM đã đề nghị tòa tuyên phạt Nghĩa, Phúc án tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, song Nghĩa chỉ bị tuyên 20 năm tù, Phúc 14 năm tù. Liên quan đến vụ án, nhiều bị cáo khác cũng bị tuyên dưới mức đề nghị. Trong đó, 2 cán bộ thẩm định của Agribank Tân Bình được tòa tuyên 2 năm 8 tháng 19 ngày tù và 3 năm 8 tháng tù (bằng thời gian tạm giam) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cho rằng mức án mà tòa tuyên đối với các bị cáo này là quá nhẹ, không đủ sức răn đe, chưa tương xứng với hành vi phạm tội gây bức xúc trong dư luận, VKS đã ra kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm xem xét theo hướng tăng hình phạt như mức đề nghị của Viện tại phiên sơ thẩm.

Liên quan đến vụ án, bản án sơ thẩm cũng tuyên nguyên phó giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Tân Bình Nguyễn Việt Văn 12 năm tù, 5 thuộc cấp của ông này phải nhận từ 2 năm 8 tháng 19 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) đến 10 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, 

Đây là một trong số 10 đại án được Ban chỉ đạo Trung Ương phòng chống tham nhũng yêu cầu đưa ra xét xử sớm trong đầu năm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ