DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giám khảo đánh giá cao chất lượng thí sinh Vua đầu bếp 2015

15-09-2015 10:37
Kinhtedothi - Kết thúc vòng thi Chinh phục giám khảo, 20 gương mặt đầu bếp không chuyên sáng giá nhất đã chính thức lộ diện để chuẩn bị tranh tài ở vòng thi cam go tiếp theo.
Ở mùa giải thứ ba, các thí sinh không chỉ mang đến cuộc thi niềm đam mê, mà sự chuẩn bị kỹ lưỡng, kỹ năng nấu nướng điêu luyện cùng kiến thức ẩm thực phong phú đã gây ấn tượng mạnh mẽ với bộ ba giám khảo ngay từ vòng thi đầu tiên.

Đặc biệt, đằng sau những món ăn độc đáo, sáng tạo từ cách lựa chọn nguyên liệu, chế biến đến trình bày còn thể hiện sự say mê và trái tím của người nấu đặt vào. Đây cũng là vòng thi mang đến rất nhiều câu chuyện thú vị cho khán giả theo dõi chương trình.

 
Trở lại “Vua đầu bếp” trong vai trò giám khảo khách mời sau năm đầu tiên, điều khiến doanh nhân Hoàng Khải ấn tượng nhất ở vòng thi Chinh phục giám khảo chính là “các thí sinh có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng khi tham gia cuộc thi. Điều này thể hiện ở cách các bạn lựa chọn nguyên liệu, chăm chút cho món ăn từ khâu chế biến, thực hiện cho đến cách chọn từng cái chén dĩa để trình bày. Tôi chưa bao giờ thấy nhiều món ăn trang trí đẹp đến như vậy trong một cuộc thi ngay ở vòng đầu tiên, có nghĩa là các bạn đã thực hiện món ấy ít nhất không dưới 10 lần. Tôi cá là như vậy.”

 Với Christine Hà, nữ giám khảo đánh giá cao kỹ năng nấu bếp của các thí sinh khi mang đến những món ăn đòi hỏi nhiều kỹ thuật chế biến. Trong khi đó, vị giám khảo khó tính – đầu bếp Tuấn Hải lại rất hài lòng khi chọn được nhiều thí sinh thật sự chất lượng khi kết thúc vòng thi đầy cam go này: “Thí sinh có sự đầu tư về kỹ năng nấu, trang trí và cả sự đầu tư về vị nữa. Các thí sinh sử dụng các loại gia vị từ nhiều vùng miền khác nhau để đưa vào món ăn, tạo nên hương vị mới mẻ cho món ăn. Tôi tin rằng các thí sinh mùa này sẽ cho chúng ta những hứa hẹn rất tốt.” Sự vượt trội về chất lượng của các thí sinh chính là lý do khiến các thành viên trong ban giám khảo không ít lần phải thảo luận khá sôi nổi và căng thẳng để đưa ra quyết định cuối cùng.

Vòng thi Chinh phục giám khảo đã khép lại với 20 gương mặt xuất sắc nhất. Thử thách của Vua đầu bếp chỉ mới bước qua chặng đầu tiên. Những khó khăn và thử thách vẫn còn chờ những đầu bếp tại gia phía trước trong vòng thi Vượt qua thử thách (Bootcamp).

Một số hình ảnh những cái nhất ở vòng thi Chinh phục giám khảo của Vua đầu bếp
Thí sinh lớn tuổi nhất nhận được tạp dề trắng – cô Tô Thị Lan Anh (55 tuổi): Sau khi về hưu, cô Lan Anh dành hết thời gian chăm sóc gia đình với công việc nội trợ và đảm nhận vị trí “bếp trưởng”. Được gia đình động viên và khuyến khích tham gia MasterChef Vietnam, cô đã thành công chinh phục khẩu vị của ban giám khảo bằng món ăn có tên khá ấn tượng – Gà tào khang.
Thí sinh lớn tuổi nhất nhận được tạp dề trắng – cô Tô Thị Lan Anh (55 tuổi): Sau khi về hưu, cô Lan Anh dành hết thời gian chăm sóc gia đình với công việc nội trợ và đảm nhận vị trí “bếp trưởng”. Được gia đình động viên và khuyến khích tham gia MasterChef Vietnam, cô đã thành công chinh phục khẩu vị của ban giám khảo bằng món ăn có tên khá ấn tượng – Gà tào khang.
Thí sinh nhỏ tuổi nhất nhận được tạp dề - Trần Tú Oanh (19 tuổi): Đến từ Hà Nội, cô sinh viên trường Đại học Ngoại Thương không chỉ gây ấn tượng với ngoại hình xinh xắn, mà niềm đam mê cộng vốn kiến thức ẩm thực đã khiến cho các “đối thủ” phải dè chừng.
Thí sinh nhỏ tuổi nhất nhận được tạp dề - Trần Tú Oanh (19 tuổi): Đến từ Hà Nội, cô sinh viên trường Đại học Ngoại Thương không chỉ gây ấn tượng với ngoại hình xinh xắn, mà niềm đam mê cộng vốn kiến thức ẩm thực đã khiến cho các “đối thủ” phải dè chừng.
Món ăn được có nguyên liệu đắt nhất ở Vòng Audition - Gan ngỗng áp chảo với chi phí 3 triệu đồng của thí sinh Phan Anh.
Món ăn được có nguyên liệu đắt nhất ở Vòng Audition - Gan ngỗng áp chảo với chi phí 3 triệu đồng của thí sinh Phan Anh.
Món ăn trang trí đẹp mắt nhất: Bò cuộn lá tía tô (thí sinh Thanh Cường).
Món ăn trang trí đẹp mắt nhất: Bò cuộn lá tía tô (thí sinh Thanh Cường).
Món ăn dân dã nhất thành công chinh phục giám khảo - Kho quẹt chấm rau củ luộc (Thí sinh Đăng Vũ).
Món ăn dân dã nhất thành công chinh phục giám khảo - Kho quẹt chấm rau củ luộc (Thí sinh Đăng Vũ).
 Món ăn bị loại gây tiếc nuối nhất - Tôm đốt rượu sốt lá cách (Thí sinh Thu Hương).
Món ăn bị loại gây tiếc nuối nhất - Tôm đốt rượu sốt lá cách (Thí sinh Thu Hương).
TAG: