Giám sát hàng ngày việc phá dỡ sai phạm tại công trình 8B Lê Trực

Chia sẻ

Kinhtedothi - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục đã có báo cáo gửi UBND TP về tiến độ xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực, quận Ba Đình.

Theo đó, lãnh đạo Sở Xây dựng đã phối hợp với lãnh đạo của quận Ba Đình và các đơn vị chức năng có liên quan tiến hành kiểm tra hiện trạng công trình, đánh giá về tiến độ thực hiện cưỡng chế phá dỡ tại công trình sai phạm này.

Sau khi kiểm tra hiện trạng, các bên tham gia kiểm tra đã thống nhất yêu cầu tổ công tác xử lý vi phạm thực hiện tiếp một số nội dung. Trong đó, UBND phường Điện Biên có trách nhiệm tập trung chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu phá dỡ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, tăng cường nhân lực, máy móc, đảm bảo 12 - 15 máy và trên 20 nhân công thực hiện công tác phá dỡ. Đặc biệt, quá trình phá dỡ phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, tài sản và công trình xung quanh.

UBND phường Điện Biên có trách nhiệm chủ động ký hợp đồng với đơn vị bảo vệ độc lập để kiểm soát người ra vào công trình, chỉ cho phép lực lượng thực thi nhiệm vụ phá dỡ và lực lượng bảo vệ công trường của chủ đầu tư được phép ra vào công trình, nhằm đảm bảo an toàn. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư bàn giao vận thăng cho nhà thầu phá dỡ để vận hành, phục vụ công tác phá dỡ; thực hiện ký hợp đồng với đơn vị tư vấn giám sát việc thực hiện. Nhà thầu phá dỡ phải vận chuyển ngay phế thải và ký hợp đồng với đơn vị có đủ tư cách pháp nhân vận chuyển và đổ phế thải đúng quy định.

Trong quá trình phá dỡ, Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Xây dựng, các phòng ban chức năng thường xuyên phối hợp với UBND phường Điện Biên đôn đốc nhà thầu phá dỡ đẩy nhanh tiến độ thực hiện cưỡng chế phần công trình vi phạm. Sở đã giao Phòng Quản lý kỹ thuật và giám định chất lượng phối hợp với Phòng Quản lý đô thị quận Ba Đình kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh về phương án phá dỡ trong quá trình thực hiện. Theo khảo sát, tính đến đầu tháng 4, khối lượng phá dỡ là 228m2 sàn tầng 19.

Lãnh đạo Sở Xây dựng giao Thanh tra Sở Xây dựng tiếp tục giám sát hàng ngày để đôn đốc tiến độ phá dỡ của đơn vị ký hợp đồng với UBND phường Điện Biên để thực hiện cưỡng chế phá dỡ là Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hải Anh Phát.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần