Giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do rét đậm

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước diễn biến của đợt không khí lạnh được nhận định là mạnh nhất từ đầu mùa đến nay, chiêu tối 19/11, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai đã có Công điện số 91/CĐ-TW yêu cầu các bộ ngành, các địa phương tập trung triển khai các giải pháp ứng phó.

Công điện đề nghị các đơn vị liên quan thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết, thông báo kịp thời đến người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng núi cao biết, chủ động phòng tránh. Căn cứ tình hình thời tiết thực tế, chủ động cho học sinh nghỉ học. Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn người dân tại các khu vực chịu ảnh hưởng sâu của không khí lạnh việc củng cố chuồng trại, che chắn, giữ không nền, ấm chuồng và bảo đảm vệ sinh chuồng trại.
Vận động người dân chủ động tích trữ thức ăn cho vật nuôi; đưa gia súc, gia cầm về nơi trú tránh. Các địa phương chỉ đạo người dân cách thức chăm sóc cây vụ Đông, chỉ đạo triển khai các giải pháp chống rét phù hợp, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do rét đậm có thể gây ra.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 16 độ C, vùng núi từ 11 - 14 độ C, vùng núi cao dưới 11 độ C. Từ ngày mai (20/11), không khí lạnh được bổ sung khiến khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần