Giảm tới 20% giá nông sản sạch cho đoàn viên công đoàn

Nguyễn Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 18/8, Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp đã tổ chức buổi Lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ giá cho đoàn viên công đoàn và trung tâm phân phối nông sản, thực phẩm an toàn.

Đại diện các DN tham gia ký cam kết tại buổi lễ.
Để cung cấp các sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người lao động và mang lại nhiều lợi ích thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, Công Đoàn Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp làm việc với hơn 80 công ty, doanh nghiệp, HTX Nông nghiệp, các đơn vị sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.
Kết quả, đến nay đã có 52 đơn vị tham gia ký cam kết bán các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo, với mức giá ưu đãi. Theo đó, từ nay người tiêu dùng có thể mua các sản phẩm nông sản sạch tại Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp 489 Hoàng Quốc Việt, hoặc ở các chuỗi cửa hàng của các doanh nghiệp trên toàn quốc. Đối với những đoàn viên công đoàn trên cả nước có thể được hỗ trợ giá từ 5 - 20% tùy từng sản phẩm.
Đại diện cho các công ty tham gia trong buổi ký kết, Giám đốc Công ty CP sản xuất An Việt Đào Ngọc Nam cho biết: Việc tham gia ký kết này là một cơ hội để giới thiệu sản phẩm của DN đến gần hơn với người tiêu dùng. Qua đây nhà sản xuất có thể kết nối trực tiếp với người tiêu dùng mà không cần qua các khâu trung gian. Đồng nghĩa với việc giá thành của sản phẩm sẽ giảm, đảm bảo lợi ích của nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng. Trong thời gian tới, DN mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Nhà nước, các bộ ngành trong việc hỗ trợ vay vốn, khoa học kỹ thuật để phát triển sản xuất.
Người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm tại Hội chợ.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ Trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đánh giá cao sự phối hợp giữa Công Đoàn NN-PTNT với Trung tâm xúc tiến thương mại Bộ NN-PTNT. Với mô hình này sẽ kiểm soát được chất lượng sản phẩm, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn ngành Nông nghiệp nói riêng, người tiêu dùng cả nước nói chung có thể dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm nông sản an toàn, với mức giá ưu đãi từ nhà sản xuất.
Thứ Trưởng Vũ Văn Tám nhấn mạnh, trong thời gian tới các DN cần áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất để có thể hỗ trợ giá tốt nhất đến với người tiêu dùng, hướng tới một nền nông nghiệp sạch phát triển bền vững.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần