Giao dịch chứng khoán sụt giảm, cả hai chỉ số tiếp tục mất điểm

Chia sẻ

KTĐT - Trên cả 2 sàn, cổ phiếu mất điểm áp đảo thị trường, hàng loạt mã giảm sàn. E ngại rủi ro T+4, nên lực cầu gần như chỉ ở giá thấp.

KTĐT - Trên cả 2 sàn, cổ phiếu mất điểm áp đảo thị trường, hàng loạt mã giảm sàn. E ngại rủi ro T+4, nên lực cầu gần như chỉ ở giá thấp.

Với kết quả đạt được sáng nay (98,48 điểm), chỉ số của sàn Hà Nội lùi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm ngoái. Vn-Index cũng không thể giữ nổi ngưỡng hỗ trợ 400 trước sự suy yếu của thanh khoản.
 
Không may mắn như phiên cuối tuần trước, Vn-Index tuột khỏi mốc 440 ngay trong đợt khớp lệnh liên tục. Cơ hội đảo chiều, hay ít ra giành lại ngưỡng hỗ trợ này cũng trở nên khó khăn hơn. Bởi lực cầu bắt đáy yếu ớt, chứ không xuất hiện dồn dập như hôm 12/11.

Chính vì vậy, đà giảm Vn-Index mỗi lúc một tăng dần và vào lúc đóng cửa đã giảm hẳn 8,06 điểm. Chỉ số sàn TP HCM đánh dấu phiên giảm thứ 3 liên tiếp tại 433,54 điểm, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8.

Trong khi đó, HNX-Index rớt khỏi mốc 100 và là phiên đầu tiên trong năm nay chỉ đạt có 98,48 điểm. Chỉ số sàn Hà Nội đã mấp mé ngưỡng này hôm cuối tuần. Song, lực mua nhanh chóng gia tăng đẩy thanh khoản lên cao khiến nhiều ý kiến cho rằng đây là mốc hỗ trợ mạnh. Tuy nhiên, giao dịch của nhà đầu tư sáng nay đã không hỗ trợ cho HNX-Index nằm trên mức 100.

Trên cả 2 sàn, cổ phiếu mất điểm áp đảo thị trường, hàng loạt mã giảm sàn. E ngại rủi ro T+4, nên lực cầu gần như chỉ ở giá thấp. Một số mã không có dư mua, dù người bán chào giá sàn. MSN vẫn giữ sắc xanh đến cuối phiên, VIC đuối sức và cùng với 20 cổ phiếu vốn hóa lớn khác thoái lui khỏi mức tham chiếu.

Thanh khoản giảm mạnh ở ngày đầu tuần. Tại HOSE, chỉ có 29,7 triệu chứng khoán chuyển nhượng, trị giá 639,4 tỷ đồng, thấp hơn phiên trước hơn 30%. OGC, SSI, STB là những cổ phiếu giao dịch cao nhất của sàn TP HCM.

Tại HNX, cổ phiếu điều chỉnh giảm hàng loạt, lực mua hạn hẹp, không đối ứng với bên bán. Tổng cộng 23,2 triệu chứng khoán sang tay, tương đương 390 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với ngày 12/11. Ghi nhận khối lượng trên một triệu có các đại diện: KLS, PVX, SHN.

Theo giới phân tích, tâm lý bất an của nhà đầu tư chưa được tháo gỡ sau thời gian dài giao dịch trên thị trường èo uột, cộng với nguồn cung tăng mạnh trước áp lực giải chấp khiến số nhà đầu tư mua vào hiện nay còn hạn chế.

Lúc 11h10, UPCoM-Index đạt 40,12 điểm, giảm 0,27 điểm. Thị trường giao dịch cổ phiếu công ty đại chúng chưa niêm yết có 78.900 cổ phiếu trao tay, ứng với 1,14 tỷ đồng.