Tọa đàm - Tư vấn pháp luật trực tuyến

"Giao dịch dân sự và Hợp đồng trong Bộ Luật Dân sự"

Nhóm PV KT&ĐT
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 15/9, báo Kinh tế & Đô thị tổ chức tọa đàm - tư vấn pháp luật trực tuyến với độc giả báo Kinh tế & Đô thị tại địa chỉ https://kinhtedothi.vn với chủ đề: "Giao dịch dân sự và Hợp đồng trong Bộ Luật Dân sự".

Quang cảnh tọa đàm - Tư vấn pháp luật trực tuyến "Giao dịch dân sự và Hợp đồng trong Bộ Luật Dân sự"
Quang cảnh tọa đàm - Tư vấn pháp luật trực tuyến "Giao dịch dân sự và Hợp đồng trong Bộ Luật Dân sự"

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại TP Hà Nội tiếp tục có nhiều đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức, cách thức. Trong đó, tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng các cuộc đối thoại, tọa đàm, giải đáp pháp luật, hỏi đáp về chính sách pháp luật, tư vấn tháo gỡ những vướng mắc, bất cập từ thực tiễn thi hành pháp luật… Chú trọng tuyên truyền các quy định, chính sách gắn chặt với đời sống kinh tế xã hội, được người dân, dư luận quan tâm.

Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong tìm hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật và sử dụng pháp luật như công cụ hữu hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

Đặc biệt, các quy định liên quan đến giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự là những vấn đề rất phổ biến và quan trọng trong lĩnh vực dân sự, gắn chặt với đời sống hàng ngày của người dân.

Tuy nhiên, nhiều người dân chưa hiểu hết các quy định của pháp luật hiện nay liên quan đến vấn đề này, dẫn đến nhiều giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự thực hiện chưa đảm bảo, vi phạm quy định của pháp luật hoặc gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Để tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng hơn về các quy định về quyền dân sự, giúp người dân nắm rõ hơn các quy định của pháp luật liên quan đến giao dịch dân sự và hợp đồng dân sự, hôm nay, báo Kinh tế & Đô thị tổ chức tọa đàm - tư vấn pháp luật trực tuyến với độc giả báo Kinh tế & Đô thị tại địa chỉ https://kinhtedothi.vn với chủ đề: “Giao dịch dân sự và Hợp đồng trong Bộ Luật Dân sự”

Các vị khách mời tham dự buổi tọa đàm - tư vấn pháp luật trực tuyến gồm:

Luật sư Nguyễn Hồng Tuyến - Chủ tịch Hội Luật gia TP Hà Nội

Luật sư Nguyễn Quốc Việt

Luật gia Phạm Thu Hương

Dưới đây là toàn bộ nội dung của buổi tọa đàm - tư vấn pháp luật trực tuyến