Giao thông ổn định trong buổi thi cuối cùng của đợt hai

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tình hình giao thông ở Hà Nội tương đối ổn định trong ngày thi cuối cùng của đợt 2 kỳ thi ĐH, CĐ 2010 (10/7). Lượng hành khánh đổ về các bến tăng cao hơn ngày thường nhưng tình hình vận tải vẫn trong sự kiểm soát và đảm bảo trật tự.

KTĐT - Tình hình giao thông ở Hà Nội tương đối ổn định trong ngày thi cuối cùng của đợt 2 kỳ thi ĐH, CĐ 2010 (10/7). Lượng hành khánh đổ về các bến tăng cao hơn ngày thường nhưng tình hình vận tải vẫn trong sự kiểm soát và đảm bảo trật tự.


Trên các tuyến đường trung tâm TP Hà Nội, các phương tiện lưu thông khá dễ dàng. Những tuyến đường đi qua các điểm thi như: Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hoàng Quốc Việt, La Thành, Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng, Trần Đại Nghĩa, Tôn Thất Tùng, Trường Chinh… thỉnh thoảng xảy ra ùn tắc cục bộ trong thời gian ngắn và được lực lượng chức năng giải tỏa kịp thời.

Tại các bến xe, khác với đợt 1, lượng khách đổ đông nhưng không quá tải, hầu hết các bến chưa phải sử dụng đến phương án tăng cường xe để giải tỏa khách.

Bến xe Mỹ Đình được nhận định là thu hút đông khách nhất tại Hà Nội trong 2 đợt thi ĐH, CĐ 2010. Ghi nhận của PV lúc 10h30 phút sáng nay, khi môn thi cuối cùng vừa kết thúc cũng là lúc sĩ tử và người nhà ùn ùn kéo tới bến để tìm xe về quê.

 

Bên ngoài bến, cảnh ùn tắc không còn tái diễn. Trong bến, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Khách đông nhưng xe khách và xe buýt khi rời bến không trong cảnh chật cứng như đợt 1.

 

Ông Nguyễn Mạnh Tiến (Giám đốc bến xe khách Mỹ Đình) cho biết: “Hầu hết hành khách đều có ý thức hơn, họ vào bến và ngồi chờ mua vé rất nghiêm chỉnh”.

 

Cũng theo ông Tiến: “Khả năng chiều nay lượng khách sẽ đông hơn và chúng tôi sẽ phải sử dụng đến xe tăng cường. Phương án trước mắt của chúng tôi là khi có xe về, đủ khách là cho đi luôn chứ không phải chờ giờ giấc xuất bến nữa, làm như vậy để giải tỏa khách được nhanh chóng và xe quay vòng nhanh”.

 

Bến xe Giáp Bát sĩ tử kéo về bến rải rác và không đông nghẹt hành khách. Lượng xe đón khách lưu chuyển bình thường. Tại bến xe này, Công ty CP xe khách Thanh Hóa xin tăng giá vé nên tất cả hành khách đi các xe đi tuyến Hà Nội - Thanh Hóa đều phải trả cao hơn 20% so với bình thường.

 

Ông Nguyễn Tất Thành (Giám đốc bến xe Giáp Bát) giải thích: “Mức tăng giá vé của tuyến Hà Nội - Thanh Hóa có thể cho phép được và không gây khó khăn cho hành khách. Hiện bến Giáp Bát vẫn đang kiểm soát rất tốt tình hình, nếu chiều nay và sáng mai xảy ra tình huống quá tải thì bến sẽ tăng cường các xe buýt, nhưng phương án này khả năng ko phải sử dụng vì tình hình hành khách và bến bãi khá tốt”.

 

Trái ngược hẳn với dự kiến ban đầu về lượng hành khách tăng cao, tại bến xe Gia Lâm lượng khách về bến khá bình thường và ổn định.

 

Ông Nguyễn Như Trúc (Giám đốc bến xe Gia Lâm) cho hay: Tình hình bến Gia Lâm rất ổn định. Do không vội vã như đợt 1 nên đa số khách đi xe buýt về bến rồi lại bắt xe buýt để di chuyển đi nơi khác… Hiện tình hình xe và khách vẫn nằm trong biểu đồ vận hành của chúng tôi, khả năng phải dùng đến xe tăng cường là không có”.

 

Trong khi đó, tại Đà Nẵng trưa nay 10/7, kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi ĐH đợt 2, các thí sinh và phụ huynh ồ ạt đổ ra bến xe, nhà ga, tập trung tại nhiều tuyến đường bắt xe về quê khiến giao thông lâm vào cảnh hỗn loạt, ùn ứ quen thuộc của mỗi mùa thi.
 
Giao thông ổn định trong buổi thi cuối cùng của đợt hai - Ảnh 1
Bến xe nghẹt khách (Ảnh: Khánh Hồng)
 
Chú Nguyễn Ba, quê Nam Định, có con thi tại Hội đồng thi Đại học Bách khoa (Đà Nẵng) tay xách nách mang thấp thỏm trước cổng trường, chờ con thi xong là về quê luôn.

 

“Về cho con bé nghỉ ngơi, sau đó ra Hà Nội thi cao đẳng. Vả lại về sớm ngày nào đỡ tiền ăn uống, thuê trọ ngày đó”, chú Ba chia sẻ.

Tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, từng lượt xe ôm, xe buýt chở theo thí sinh và phụ huynh liên tục vào bến. Thí sinh Nguyễn Thị Hương, quê Nam Định, cho biết: “Thi xong rồi em muốn về sớm để đỡ tốn tiền. Về để còn giúp bố mẹ làm đồng nữa”.
 
Giao thông ổn định trong buổi thi cuối cùng của đợt hai - Ảnh 2
(Ảnh: Khánh Hồng)


Hai bên đường trên tuyến quốc lộ 1A đoạn từ Đại học Sư phạm đến Đại học Bách khoa Đà Nẵng, rất đông người đừng bắt xe khiến giao thông bị ảnh hưởng không nhỏ.


Tại Thanh Hóa, cảnh ùn tắc đã diễn ra từ chiều hôm trước, ngay sau khi kết thúc buổi thi thứ 2. Chiều qua 9/7, đường Lê Lai, đoạn chạy qua Cơ sở 1, ĐH Hồng Đức, đối diện phía bên là chợ Đông Thành (TP Thanh Hóa) đã bị tắc nghẽn cục bộ do các thí sinh và phụ huynh đổ về đúng vào giờ tan tầm.

Giao thông ổn định trong buổi thi cuối cùng của đợt hai - Ảnh 3
Lực lượng CSGT vất vả giải toả ách tắc giao thông

Lực lượng CSGT, lực lượng dân quân cùng các chiến sĩ tình nguyện tại điểm thi phải vất vả điều tiết, hướng dẫn các đoàn xe và người đi đường để giải tỏa ách tắc giao thông. Sau hơn 30 phút, đoạn đường này mới lưu thông bình thường trở lại.

Giao thông ổn định trong buổi thi cuối cùng của đợt hai - Ảnh 4

Giao thông ổn định trong buổi thi cuối cùng của đợt hai - Ảnh 5
Thí sinh và người nhà chen chúc ra về sau buổi thi

Giao thông ổn định trong buổi thi cuối cùng của đợt hai - Ảnh 6

Giao thông ổn định trong buổi thi cuối cùng của đợt hai - Ảnh 7
Nhiều phụ huynh và thí sinh không thể di chuyển, đành chấp nhận đứng đợi. (Ảnh: Duy Tuyên - Lan Anh)


Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần