Giáo viên đánh giá đề Toán hay, có tính phân hóa tốt

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều nay (2/6), các thí sinh ở Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020. Thầy Trần Mạnh Tùng - Giáo viên Toán trường THPT Lương Thế Vinh nhận định: Đề phân hóa tốt, mức độ khó tương tự năm 2018.

Nhiều số thí sinh kết thúc môn thi Toán với nét mặt không vui. Ảnh Tiến Thành
Theo đó, đề Toán có các kiến thức khá cơ bản, học sinh đã được rèn luyện nhiều. Tuy nhiên, trong đề Toán xuất hiện các câu lạ như: Hình học không gian (câu II.2) có thể làm cho học sinh bỡ ngỡ vì quá trình ôn thi hay bị xem nhẹ.
Câu hỏi hình học ở đề Toán khó "ăn" điểm hơn đề thi mọi năm. Câu V Max, min biểu thức 2 ẩn cũng gây khó khăn cho thí sinh hơn là biểu thức 1 ẩn. Còn câu IV.3 và V thể hiện sự phân hóa, phân loại thí sinh. "Nhìn chung, điểm bài thi môn Toán sẽ tương tự năm 2018. Học sinh trung bình đạt 6 - 7 điểm, học sinh khá 7 - 8 điểm, học sinh giỏi 8 - 9 điểm. Học sinh có kỹ năng Toán tốt, làm toán nhanh, học lực chắc đạt 9 - 9,5 điểm. Với đề thi Toán này sẽ rất hiếm điểm 10" - thầy Tùng cho biết.
Trong khi đó, theo quan điểm của thầy Nguyễn Cao Cường - Giáo viên Tuyensinh247.com: Đề hay, có tính phân loại rõ rệt. Đề thi Toán năm nay khác so với các năm trước, có thêm phần hình học không gian. Bài hình học, bài IV chỉ còn 3 câu hỏi thay vì 4 câu như các năm trước. Các câu hỏi khác vẫn theo dạng đề những năm trước đây.
"Đề có tính phân loại cao. Các câu hỏi phân loại nằm ở câu số I, ý 3, câu 3 bài hình học và bài V. Có thể, một số học sinh vẫn ôn theo cấu trúc đề các năm trước sẽ thấy bất ngờ ở câu tính thể tích khối trụ" - thầy Cường nhấn mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần