Giáo viên Tiếng Anh người Iraq muốn hiến mô tạng sau khi qua đời

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khi được cấp cứu tại bệnh viện ở Việt Nam, anh S.S (quốc tịch Iraq) - giáo viên dạy Tiếng Anh tại Công ty cổ phần Giáo dục Global edu Việt Nam chia sẻ, anh sẵn sàng hiến mô tạng ở nước bạn sau khi qua đời.

Bệnh nhân S.S. đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận trường hợp người bệnh quốc tịch Iraq tên S.S. (36 tuổi) nhập viện trong tình trạng chấn thương cột sống cổ. Bạn của S.S. cho biết, khi đang tập luyện thể thao, anh đã không may bị ngã gập người xuống đất gây chấn thương. Sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh, anh được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Tại đây, bệnh nhân S.S. được các bác sĩ kịp thời thăm khám và chẩn đoán bệnh. Khi nằm ở phòng Hồi sức 1 của Khoa Cấp cứu của bệnh viện, bạn của S.S. cho biết, anh có ý định đăng ký hiến mô tạng sau khi qua đời.
Bạn của S.S, người trực tiếp chăm sóc anh chia sẻ: Công việc của S.S là một giáo viên dạy Tiếng Anh tại Việt Nam. Anh công tác trong Công ty cổ phần Giáo dục Global edu Việt Nam. Anh là người đạo Hồi và luôn có đức tin tốt đẹp được chia sẻ và cống hiến. Khi được cấp cứu tại bệnh viện ở Việt Nam, anh chia sẻ anh sẵn sàng hiến mô tạng ở nước bạn sau khi qua đời.
Tình cảm của S.S - một giáo viên nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam thật đáng trân trọng. Hy vọng rằng thông điệp hiến mô tạng, cho đi là còn mãi sẽ được lan tỏa mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới, giúp hồi sinh sự sống cho nhiều người bệnh đang chờ đợi nguồn tạng để được ghép.
PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa - Giám đốc TT Ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, nhu cầu ghép tạng rất lớn. Hiện con số chờ được ghép tạng tại Bệnh viện Việt Đức lên đến hàng trăm người. Đa số thời gian chờ đợi để có nguồn tạng hiến người bệnh phải chờ rất lâu, có bệnh nhân bệnh nặng không thể chờ được ghép tạng và đã qua đời. Mỗi ngày ở bệnh viện Việt Đức có 5-10 trường hợp chết não nhưng hầu như không có trường hợp nào đồng ý hiến tạng.
Nếu bạn có ý định tìm hiểu hiến mô tạng sau khi qua đời để giúp hồi sinh và mang lại hy vọng sống cho những người khác nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, bạn vui lòng liên lạc tới số điện thoại của Trung tâm Ghép tạng - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để được tư vấn: 0243.825.3531 hoặc số máy lẻ: 414 (482).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần