Giật mình chuyện nữ sinh mê nhậu

Chia sẻ

KTĐT - “Nam nhậu được thì nữ cũng nhậu được” là câu nói thường xuyên của nhiều nữ sinh và để chứng minh cho điều này, nhiều cô gái không ngần ngại thách đố các bạn nam uống thi.

Trong các quán nhậu xuất hiện nhiều nữ sinh không còn là chuyện lạ. Những hệ lụy xung quanh chuyện nhậu quá chén của các nữ sinh khiến nhiều người phải giật mình và lo lắng trước một thực trạng đáng báo động.

Nhậu là …mốt!

Gần 23 giờ khuya một ngày cuối tháng 8, chúng tôi đang đi trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 thì bất ngờ có hai cô gái chạy từ đằng sau vọt lên phía trước rồi loạng choạng đổ ầm xe giữa đường. Cũng may về khuya nên đường vắng không có tai nạn.

Chúng tôi dừng lại thì thấy cả hai cô đều có mùi bia nồng nặc, thậm chí không thể đứng dậy. Anh bạn đi cùng tôi đành dắt xe giúp cả hai vào lề rồi chờ họ tỉnh rượu. Một trong hai cô cố gắng nôn hết thức ăn ra vệ đường cho dã rượu rồi loạng choạng đứng dậy dắt xe, vực cô kia lên, sau đó cả hai phóng vụt ra đường theo hướng về quận 1.

Trong một quán nhậu tại khu vực đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, chúng tôi thấy bàn nào cũng có các cô gái, nhiều cô còn mặc nguyên áo thể dục của trường để tham gia nhậu. Những tiếng “hò dzô”, tiếng cụng ly liên tiếp xen lẫn tiếng chửi thề của một vài người có rượu vào.

Chiếc bàn kế chúng tôi gồm năm cô gái đang ngồi nhậu, trên bàn vài đĩa thức ăn còn nguyên, nhưng két bia phía dưới chân đã cạn. Bỗng một cô gái đập tay xuống bàn thật mạnh rồi chửi thề, nói: “Bỏ m. thằng đó đi, tao kiếm cho mày thằng khác. Thời bây giờ mà khóc vì tình là dại lắm, biết chưa”.

Sau khi “dạy” bạn xong, cô gái tự thưởng cho mình một ly bia đầy tràn đồng thời không quên ép cô bạn thất tình kia cạn nốt ly bia còn lại. Khi đã uống gần hai két bia, năm cô gái mới đứng dậy loạng choạng kêu tính tiền. Một trong số năm cô đứng không nổi phải nhờ bạn dìu ra khỏi quán trước ánh mắt ái ngại của nhiều người.

Dạo một vòng quanh khu vực làng đại học Thủ Đức, chúng tôi thấy có hàng chục quán nhậu nằm rải rác gần xóm trọ của sinh viên. Ngồi nhậu trong quán đa phần là sinh viên, chiếm gần một nửa trong số đó là nữ sinh. Nhiều bạn cho rằng con gái biết nhậu mới là cá tính và mạnh mẽ, thậm chí trở thành mốt.

Bạn Huỳnh Thị Thanh (sinh viên Trường KHXH&NV) cho biết: “Trong phòng em có năm người thì ba người thích nhậu. Tối thứ bảy nào các bạn cũng mua mồi rồi kéo thêm các bạn nam bên ngoài về phòng để nhậu.

Khi bọn em góp ý thì các bạn ấy cho rằng bọn em quê mùa. Sau này các bạn ấy không nhậu trong phòng nữa mà kéo nhau ra quán. Nhiều bữa về phòng bạn nào cũng say rồi bỏ học sáng hôm sau”.

 

Sau nhậu là hậu quả

“Nam nhậu được thì nữ cũng nhậu được” là câu nói thường xuyên của nhiều nữ sinh và để chứng minh cho điều này, nhiều cô gái không ngần ngại thách đố các bạn nam uống thi. Cái giá mà họ phải trả cho danh hiệu chiến thắng kia đôi khi lại quá đắt.

Nhiều sinh viên vẫn không quên hình ảnh D. (sinh viên năm hai trường Đại học DLVL - P.V) đã hạ gục một nam sinh có tiếng về uống rượu trên bàn nhậu, để rồi sau đó D. bị “chết” với cái tên D. “bợm”. Từ sau khi nổi tiếng D. liên tiếp được rủ đi nhậu.

Trong một lần nhậu quá chén, cả đám bạn trong đó có D. kéo nhau tống bốn lên một chiếc xe máy. Vì không làm chủ được tốc độ nên tai nạn xảy ra, một người chết, D. bị chấn thương sọ não và phải nằm viện điều trị hơn một năm. Việc học tập phải bỏ dở và những di chứng từ vụ tai nạn đó cũng khiến D. khó có cơ hội trở lại giảng đường đại học.

Nhiều nữ sinh thú nhận lúc đầu chỉ đi nhậu vì tò mò, nhưng dần dần thành thói quen, muốn dứt bỏ cũng khó. Thậm chí khi trở nên nghiện ngập, có nữ sinh phải tìm đến các trung tâm cai nghiện để tìm cách cai rượu như trường hợp Thúy Linh, một sinh viên Đại học DLVL.

Khi mới chân ướt chân ráo từ một tỉnh miền Trung vào, Linh rất chăm chỉ và chịu khó. Ngoài việc học cô còn đi dạy thêm để kiếm tiền trang trải. Nhưng từ năm thứ hai sau khi rời khỏi ký túc xá để sống trọ bên ngoài; Linh bắt đầu học uống rượu cùng các chị trong phòng vì lời khuyên: con gái mà không biết uống rượu, sau này khó xin việc tốt vì không có khả năng giao tiếp. Việc tốt đâu không thấy, chỉ biết sau hai năm bù khú trong nhậu, Linh chính thức bỏ học để đi cai rượu vì cứ không có rượu, bia là cô cảm thấy vật vã như người lên cơn nghiện.

Chưa kể khi nhậu quá độ, không làm chủ được bản thân nhiều nữ sinh bị lợi dụng, hãm hại phải đi giải quyết hậu quả, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần cũng như việc học tập của chính bản thân họ.

Bạn Trần Hoàng Long (sinh viên Đại học KHTN) cho biết: “Trước đây mình thấy trong bàn nhậu có con gái cũng vui, chủ yếu các bạn đi theo cho có không khí và để giúp các bạn nam tránh các trường hợp ẩu đả.

Nhưng thời gian gần đây mình thấy các bạn nữ còn uống nhiều hơn các bạn nam. Khi có rượu vào họ cũng văng tục, chửi thề thậm chí khóc lóc ồn ào, làm mất đi vẻ đẹp nữ tính vốn có và xấu đi hình ảnh của chính họ đối với người khác”.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần