Giặt quần áo bằng máy đúng cách không phải ai cũng biết

Hải Đường/tieudung.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để quần áo không bị đóng cặn xà phòng khi giặt máy chị em cần nhớ những nguyên tắc dưới đây.

Sử dụng chất giặt tẩy phù hợp

Bạn cần chú ý khi giặt để quần áo không bị đóng cặn xà phòng. Nguồn ảnh: Internet 
Bạn cần chú ý khi giặt để quần áo không bị đóng cặn xà phòng. Nguồn ảnh: Internet 

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho quần áo bị dính cặn bột giặt sau khi giặt đó là do sử dụng chất giặt tẩy không phù hợp. Việc lựa chọn chất giặt tẩy phù hợp là cách tẩy cặn bột giặt trên quần áo hữu hiệu. Lựa chọn bột giặt hay nước giặt? Lựa chọn thương hiệu nước giặt, bột giặt nào uy tín? Việc này rất quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả giặt giũ của bạn.

Cách giặt áo phao bằng tay

Đối với giặt máy: Được khuyên dùng nước giặt thay vì bột giặt, và tùy theo kiểu máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên mà bạn nên tìm mua những dòng sản phẩm chuyên dụng cho máy giặt cửa trước hay cửa trên.

Đối với giặt tay: Có thể dùng cả bột giặt hoặc nước giặt đều phù hợp. Nên lựa chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Và lưu ý, không nên cho bột giặt trực tiếp lên quần áo.

Làm sạch bộ lọc xơ vải

Đôi khi cặn trắng mà bạn thấy trên quần áo không phải là cặn xà phòng mà lại chính là xơ vải cũ tồn dư trong máy giặt do lâu ngày bạn không vệ sinh bộ lọc xơ vải bên trong máy. Ngoài ra, bột giặt cũng có khả năng bị dính lại trên lớp xơ vải ở bộ lọc này.

Cho quần áo lượng vừa phải 

Việc cho quá nhiều quần áo vào máy giặt sẽ làm máy không có đủ không gian để nhào trộn quần áo, tạo luồng nước lưu thông bên trong lồng giặt. Khiến bột giặt bị dính lại ở những nếp gấp, cuộn tròn của quần áo.

Vệ sinh lồng giặt thường xuyên 

Sau một thời gian sử dụng, lồng giặt sẽ tích tụ những chất cặn bám từ bột giặt bên trong và khi bạn giặt quần áo, cặn bám này có thể bong ra dính vào quần áo gây dị ứng.