Giặt quần áo mùa mưa đúng cách để không bị hôi

Anh Đào (tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bí quyết dưới đây giúp bạn giặt quần áo những ngày trời mưa mà không bị hôi đâu nhé.

Giặt bằng nước nóng 

Giặt quần áo mùa mưa đúng cách để không bị hôi - Ảnh 1

Bạn nên giặt quần áo bằng nước nóng. Nguồn ảnh: Internet 

Bạn có thể sử dụng chế độ giặt quần áo bằng nước nóng trên máy giặt để quần áo nhanh khô hơn và sẽ không gây ra mùi hôi khó chịu khi mùa mưa kéo dài.

Việc giặt quần áo bằng nước nóng còn giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu, loại bỏ vi khuẩn bám trên quần áo, tránh những bệnh dị ứng về da. Tuy nhiên việc sử dụng nước nóng có thể khiến quần áo bị bay màu, quần áo bị co rút, thậm chí gây mục vải. Vì vậy bạn chỉ nên giặt quần áo bằng nước nóng khoảng 50 – 60 độ vào những ngày mưa .

Sử dụng tinh dầu 

Bên cạnh việc dùng nước xả vải, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu để cho quần áo thơm hơn. Cách dùng như sau:

Sấy quần áo: nhỏ vài giọt tinh dầu vào một miếng vải, cho chung vào máy sấy để quần áo thơm hơn.

Xả quần áo: thêm vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào ở bước xả quần áo, giữa chu kỳ giặt máy để quần áo lưu giữ được hương thơm lâu hơn.

Tinh dầu hoa nhài và oải hương là loại được nhiều người sử dụng trong giặt quần áo vì chúng có mùi hương dễ chịu.

Đây là mẹo giặt quần áo không hôi mùa mưa rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Sấy khi cần thiết

Nếu mưa gió kéo dài hoặc nhà bạn thiếu không gian phơi, quần áo cũ chưa kịp khô đã phải giặt quần áo mới, bạn có thể trang bị cho gia đình mình một chiếc máy sấy. Máy sấy sẽ giúp quần áo khô nhanh chóng dù điều kiện thời tiết mưa gió, ẩm ướt.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng máy sấy chỉ có tác dụng làm khô quần áo chứ không làm cho quần áo của bạn sạch hơn hay có mùi thơm hơn.

Nên là (ủi) quần áo trước khi mặc. Việc ủi quần áo sẽ không chỉ giúp trang phục đẹp đẽ, thẳng thớm hơn, mà còn giúp loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại trên quần áo và giúp quần áo có mùi thơm hơn, sạch sẽ, mát mẻ hơn.

Chú ý khi phơi

Khi thời tiết có nắng gió hãy tranh thủ mang quần áo ra phơi, quần áo sẽ nhanh khô và thơm.

Nên dự phòng một chỗ phơi quần áo trong nhà để đề phòng trời mưa, vì nếu phải phơi quần áo trong nhà bếp thì quần áo dễ nhiễm mùi thức ăn, nếu phơi trong nhà tắm ẩm thấp thì quần áo khó khô, thậm chí còn làm cho quần áo bị ẩm ướt hơn và có mùi hôi.

Khi phơi nên treo quần áo vào mắc (tốt hơn là vắt quần áo lên dây rồi dùng kẹp) để quần áo nhanh khô và phẳng phiu. Trước khi phơi nên lau dây phơi để tránh làm cho quần áo bị dính bẩn và lem sau mỗi trận mưa. Trải rộng bề mặt quần áo cần phơi để khô nhanh hơn.

Không nên phơi đêm vì ban đêm độ ẩm tăng, kể cả bạn đã phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng vẫn có mùi khó chịu, dễ gây các bệnh về da: nấm, hắc lào,...