Giết ông chủ để cướp tài sản

Chia sẻ

KTĐT - Mặc dù được ông Hiền tạo công ăn việc làm nhưng Nguyễn Thừa Anh vẫn nhẫn tâm ra tay hạ sát ông chủ để cướp tài sản.

Sau hơn nửa tháng điều trị tại bệnh viện, ngày 19/10, ông Trần Văn Hiền, công nhân Xí nghiệp chè Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An đã xuất viện.

Có mặt tại cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Chương để bổ sung thêm một số tình tiết liên quan vụ giết người, cướp tài sản, ông Hiền vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại những đường dao sát khí của hung thủ khi nhảy lên giường để giết hại ông trong đêm tại nhà riêng. Ông Hiền không ngờ rằng đối tượng phản chủ là kẻ đã được ông cưu mang dưỡng dục sau một thời dặt dẹo, lêu lổng.

Đối tượng là Nguyễn Thừa Anh, 29 tuổi, hộ khẩu thường trú xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Ông Hiền là người trước đây đã tạo công ăn việc làm và khuyên bảo Anh tu chí làm ăn để thành người tốt… Nhưng đáp lại lòng nhân văn của ông Hiền là ngay trong ngày đầu tiên gặp lại, hắn đã trộm của ông Hiền 300 ngàn đồng. Nhẫn tâm hơn, biết ông Hiền có nhiều tiền, vàng cất trong tủ, hắn nảy ý đồ giết chết ông Hiền để cướp tài sản.

Ngày 15/10, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt tại Công an huyện Thanh Chương biểu dương, khen ngợi thành tích xuất sắc trong việc điều tra khám phá các vụ án hình sự. Công an huyện Thanh Chương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thừa Anh về tội giết người cướp tài sản