Kinhtedothi - Sáng 6/1, ông Võ Minh Tuấn - Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, do ảnh hưởng thời tiết xấu, tàu phà cao tốc từ đất liền đi các đảo, quần đảo và ngược lại tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.
Theo ông Tuấn, thông tin từ bản tin thời tiết sáng 6/1, gió trên vùng biển Kiên Giang giật cấp 7, cấp 8. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện nên Cảng vụ đã quyết định cho tàu, phà cao tốc tạm dừng hoạt động đối với các tuyến từ Rạch Giá, Hà Tiên, đi Phú Quốc, Nam Du và ngược lại.
Tàu phà cao tốc từ đất liền đến Phú Quốc, Nam Du và ngược lại tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng thời tiết xấu. Ảnh Hữu Tuấn
Đại diện các hãng tàu, phà cho biết, sau khi nhận được thông báo đã liên hệ với khách hàng và đại lý để hoàn trả lại tiền hoặc dời chuyến sau khi tàu hoạt động trở lại.
Ghi nhận của phóng viên, từ tối 5/1, tại khu vực đảo Phú Quốc và một số quần đảo xuất hiện gió to khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ.
Bến tàu Bãi Vòng Phú Quốc vắng khách sau khi tàu, phà tạm dừng hoạt động. Ảnh Hữu Tuấn
Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong 24 giờ tới, khu vực biển Phú Quốc mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, sóng cao 2 - 3m.
Lượng khách đến Phú Quốc qua cảng Bãi Vòng mỗi ngày có hàng nghìn người. Ảnh Hữu Tuấn
Trước đó, ngày 18/12/2022, gió lớn bất thường khiến tàu cao tốc từ đất liền đi Phú Quốc và ngược lại tạm dừng hoạt động, nhiều chuyến bay từ các thành phố lớn đến Phú Quốc cũng không thể hạ cánh, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.
Kinhtedothi - Sáng 18/12, Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang Võ Minh Tuấn cho biết, do ảnh hưởng thời tiết xấu, tàu phà cao tốc từ đất liền đi các đảo, quần đảo và ngược lại tạm ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới.
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng bão số 4, thời tiết trên biển diễn biến xấu, tàu, phà cao tốc từ đất liền đi Phú Quốc và các quần đảo của tỉnh Kiên Giang và ngược lại tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.
Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 82/TB-VPCP ngày 24/02/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc kiểm tra thực địa và họp về tình hình thực hiện hai dự án đường bộ cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng - Trà Lĩnh.
Kinhtedothi - Chiều 23/2, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra tiến độ dự án Liên kết vùng miền Trung tỉnh Quảng Nam, nhân ngày làm việc đầu năm Bính Ngọ 2026.
Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.