DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giới thiệu, quảng bá nhiều nông sản an toàn

Thiên Tú
11-11-2016 14:45
Kinhtedothi - Ngày 11/11, Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 - AgroViet 2016 đã chính thức được khai mạc tại số 489 Hoàng Quốc Việt với chủ đề “Sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng, ATTP”. AgroViet 2016 sẽ diễn ra đến ngày 15/11.
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Ngô Đại Ngọc tham quan gian hàng của Hà Nội.
Trải qua 15 năm tổ chức, AgroViet 2016 có quy mô 400 gian hàng sẽ quy tụ hơn 300 đơn vị DN trong nước và quốc tế trưng bày giới thiệu những nông đặc sản vùng miền, thực phẩm đảm bảo ATTP được sản xuất theo chuỗi. Cùng với đó là giới thiệu công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, phục vụ sản xuất nông nghiệp tiên tiến nhất của thời đại.
Phát biểu khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh nêu rõ, vượt qua những khó khăn về thị trường xuất khẩu, bất lợi về thời tiết do biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp đã lấy lại đà tăng trưởng những tháng cuối năm nay. Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trong 10 tháng đầu năm 2016 tăng khá, đạt khoảng 26,4 tỷ USD, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Bám sát về chủ đề ATTP, Hội chợ lần này có ý nghĩa quan trọng trong xúc tiến thương mại nông sản, quảng bá nông sản an toàn không chỉ trong nước mà còn ra các thị trường thế giới.
Ông Lê Quốc Doanh khẳng định, Hội chợ được tổ chức nhằm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm Nhà nước về ATTP, đồng thời mở rộng tìm kiếm các thị trường tiêu thụ nông sản ổn định có giá trị cao bao gồm cả thị trường xuất khẩu và tiêu dùng nội địa. Bộ NN&PTNT tin tưởng rằng, thông qua các hoạt động tại Hội chợ là cơ hội giúp các địa phương, DN quảng bá nông sản, tạo cầu nối sản xuất và tiêu thụ góp phần nâng cao thương hiệu nông sản trên thị trường trong và ngoài nước.
 Khách tham quan, mua sắm tại AgroViet 2016.
Nằm ở vị trí đắc địa và trang trí bắt mắt với biểu tượng Khuê Văn Các được kết từ hoa mang đặc trưng của Thủ đô, gian hàng trưng bày sản phẩm nông lâm thủy sản và làng nghề của Hà Nội do Trung tâm Khuyến nông Hà Nội chủ trì thu hút khá đông khách tham quan. Gian trưng bày thể hiện rõ những nét đặc trưng cũng như thành tựu của ngành nông nghiệp Hà Nội những năm qua. Đặc biệt, gian hàng trưng bày rất nhiều sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm làng nghề của Hà Nội như bưởi Quế Dương, bưởi Diễn, phật thủ, hoa lan công nghệ cao, khảm trai… Ngoài ra còn có một số chế phẩm sinh học, sản phẩm vật tư nông nghiệp của các DN tiêu biểu.