Giới thiệu tiềm năng du lịch quận Tây Hồ

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 20/1, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức chương trình gặp mặt, hội thảo “Giới thiệu tiềm năng du lịch quận Tây Hồ”. Hội nghị có sự tham dự của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và đại diện hơn 70 đơn vị lữ hành, du lịch trên địa bàn TP và cả nước.

 Các đại biểu tham quan, khảo sát tiềm năng du lịch tại chùa Vạn Niên.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài cho biết, quận Tây Hồ có tiềm năng du lịch rất lớn nhưng chưa khai thác hết, điển hình như Hồ Tây. Theo lý giải của ông Phạm Xuân Tài, Hồ Tây có diện tích hơn 500ha, nhưng theo đánh giá của các cơ quan du lịch, chuyên gia du lịch thì Hồ Tây vẫn “đang ngủ”…
Hiện trên địa bàn quận có 71 di tích, trong đó có 43 di tích được xếp hạng và nhiều di tích hiện đã nằm trong tour du lịch của các công ty lữ hành như chùa Trấn Quốc, Kim Liên, Phủ Tây Hồ… Bên cạnh những di tích lịch sử, hiện trên địa bàn quận có nhiều điểm thắng cảnh đẹp, thu hút được nhiều du khách đến tham quan như: Thung lũng hoa, phố đi bộ, bãi đá sông Hồng… “Thông qua chương trình này, quận Tây Hồ mong muốn tới đây các công ty du lịch, lữ hành sẽ tiếp tục đưa di tích, địa điểm trên địa bàn vào danh sách tour du lịch của mình, từ đó quảng bá hình ảnh quận” – ông Phạm Xuân Tài nhấn mạnh.
Cũng trong khuôn khổ chương trình gặp mặt, hội thảo “Giới thiệu tiềm năng du lịch quận Tây Hồ”, các đại biểu đã tiến hành tham quan chùa Vạn Niên, bãi đá sông Hồng, thung lũng hoa Hồ Tây và khu ẩm thực du lịch sen Hồ Tây. Đây được coi là một trong những tour du lịch nhỏ của quận Tây Hồ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần