DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giới thiệu tour “Cảm xúc Hà Nội” tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh

03-06-2016 18:31
Kinhtedothi - Ngày 2 và 3/6, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới “Cảm xúc Hà Nội” tới hơn 100 công ty lữ hành tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Chính thức bắt đầu từ ngày 16/6/2016, “Cảm xúc Hà Nội” sẽ đưa du khách tham quan Con đường gốm sứ dài nhất thế giới với chiều dài khoảng 3.850m, cầu Long Biên hơn 100 năm tuổi, làng nghề gốm sứ Bát Tràng, làng lụa Vạn Phúc, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Vườn quốc gia Ba Vì...

 
Làng lụa Vạn Phúc là một trong những điểm đến trong tour Cảm xúc Hà Nội
Làng lụa Vạn Phúc là một trong những điểm đến trong tour Cảm xúc Hà Nội.
Giới chuyên môn nhận định, tour “Cảm xúc Hà Nội” được xem là “cú hích” cho việc chuyên nghiệp hóa các sản phẩm đặc thù nói riêng, ngành du lịch Thủ đô nói chung. Bởi, những năm qua, người làm du lịch Thủ đô liên tục nghiên cứu, làm mới các sản phẩm phục vụ du khách; xây dựng các sản phẩm tiêu biểu; đầu tư quảng bá có trọng tâm. Bên cạnh việc thu hút khách quốc tế, Hà Nội còn chú trọng khai thác dòng khách nội địa, nhất là khu vực miền Trung và miền Nam. Tour “Cảm xúc Hà Nội” được tiến hành khảo sát, xây dựng và các hoạt động xúc tiến, quảng bá được khởi động từ 25/2 - 30/4.

“Cảm xúc Hà Nội” khai thác các giá trị vật thể và phi vật thể độc đáo của Hà Nội. Đó là: Cảnh quan thiên nhiên đặc trưng; công trình tôn giáo, tín ngưỡng; di tích lịch sử cách mạng, kiến trúc, nghệ thuật; các ngôi nhà cổ, phố cổ, làng cổ, làng nghề thủ công truyền thống; các loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc, các món ăn thể hiện tinh hoa ẩm thực Hà thành.

Dù định hình Hà Nội là điểm nhấn chiếm phần lớn chương trình, song “Cảm xúc Hà Nội” kết hợp thêm những địa danh nổi tiếng của miền Bắc để có sự đa dạng và mang tính cạnh tranh. Có lịch trình 4 ngày 3 đêm, giá trọn gói “Cảm xúc Hà Nội” xuất phát từ Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh dự kiến lần lượt là 5,1 triệu đồng và 6,2 triệu đồng.

Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist Lưu Đức Kế nhận định: “Tham gia tour này, du khách sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm gần hơn với những giá trị vật thể và phi vật thể tinh tế của mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến. Cùng với đó là khám phá những địa danh, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của dân tộc từ lâu đã trở thành thương hiệu của ngành du lịch nước nhà”.

Còn theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội Nguyễn Quang Lân: “Tôi tin “Cảm xúc Hà Nội” sẽ góp phần quảng bá, thúc đẩy và làm mới hình ảnh, uy tín và thương hiệu của du lịch Thủ đô. Đồng thời, những nét đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Thủ đô sẽ lan tỏa mạnh mẽ”.

Ông Lân cũng khẳng định: “Đây là tour du lịch có vai trò tạo ra sản phẩm tiên phong, là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm khác dành riêng cho các thị trường cụ thể”. Nếu thí điểm thành công với thị trường TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, ngành du lịch Thủ đô sẽ tiến hành quảng bá, xúc tiến ra những thị trường quốc tế có tiềm năng.

Ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, để cung cấp cho du khách nhiều trải nghiệm đa dạng và độc đáo, Hà Nội sẽ tiếp tục xây dựng những tour du lịch kết nối với nhiều điểm đến trong nước và quốc tế. TP đã và đang quan tâm, có các chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho DN cũng như du khách đến Thủ đô.

Thông qua hội nghị, Sở Du lịch Hà Nội cùng các doanh nghiệp mong muốn tăng cường hơn nữa sự liên kết và hợp tác hiệu quả trong hoạt động kinh doanh lữ hành...
TAG: