“Giọt hồng” từ trái tim đến trái tim

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đó là ngày hội được hàng ngàn bạn trẻ, thanh niên, sinh viên tại thủ đô Hà Nội quan tâm, hưởng ứng. Hàng ngàn đơn vị máu đã được hiến tặng, góp phần tích cực khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị cho người bệnh trong dịp hè thiếu máu.

Youth Day 2014 là ngày hội hiến máu lần thứ V sẽ được tổ chức vào ngày 24/8 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (đường Trần Thái Tông, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

 
Tình nguyện viên đạp xe vòng quanh các tuyến phố Hà Nội.
Tình nguyện viên đạp xe vòng quanh các tuyến phố Hà Nội.
Theo đó, ngày hội bao gồm nhiều chương trình ý nghĩa như: Chương trình hiến máu "New blood - Change the world", "Bước nhảy Youth Day", nhạc hội "Kết nối đam mê", sân khấu đường phố "Tôi trẻ - Tôi thể hiện", chương trình quyên góp, ủng hộ "Biển đảo quê hương"...

Điểm đặc biệt của ngày hội lần này chính là sự kiện “Vòng quay Youth Day” với sự góp mặt của hơn bốn nghìn trái tim hồng cùng chung nhịp đập hướng về biển đảo quê hương. Họ đã tham gia quyên góp những lá cờ Tổ quốc gửi tới Trường Sa, Hoàng Sa yêu thương. Đây là cơ hội cho tất cả tình nguyện viên thể hiện tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo của mình.
“Giọt hồng” từ trái tim đến trái tim - Ảnh 1
Việc làm giản dị nhưng đầy ý nghĩa này sẽ là kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi bạn trẻ khi tham gia chuỗi sự kiện đầy màu sắc của Youth Day 2014.

Bạn Nhật Linh (sinh viên Đại học Ngoại Thương – Hà Nội) chia sẻ: “ Đây là lần thứ hai mình tham gia Youth Day, năm nay chương trình có sự kiện quyên góp cờ Tổ quốc mình thấy rất ấn tượng. Những lá cờ tuy giá trị vật chất không lớn nhưng sắc đỏ ấy sẽ phủ khắp Biển Đông. Và mình cũng hy vọng ngày 24/8 tới đây, Youth Day sẽ nhận được thật nhiều những đơn vị máu để cứu giúp cho hàng ngàn bệnh nhân”.

Chỉ còn vài ngày nữa là ngày hội chính thức của Youth Day. Các tình nguyện viên đã thực sự nóng lòng chờ đợi và chăm chỉ luyện tập cùng nhau để tạo nên một Youth Day thành công.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần