DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giữ chặt “vùng xanh an toàn” trong phòng, chống dịch

Hồng Thái
02-08-2021 14:06
Kinhtedothi - Khi cả nước đang căng sức, dồn toàn lực cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa hết sức quan trọng, đã khích lệ, động viên toàn dân đoàn kết chung tay phòng chống dịch. Nhiều địa phương, tổ dân phố, khu dân cư đặt quyết tâm giữ chặt “vùng xanh an toàn” trong phòng, chống dịch.
Tin liên quan
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn quận Thanh Xuân

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Văn Hùng - Tổ trưởng Tổ dân phố số 4 (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) cho biết, khi cả nước đang căng sức, dồn toàn lực cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa hết sức quan trọng, đã khích lệ, động viên toàn dân đoàn kết chung tay phòng chống dịch, nâng cao ý thức chấp hành thật tốt biện pháp của Nhà nước, Chính phủ đề ra, quyết tâm vượt qua đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Tất cả người dân Việt Nam đều cảm nhận rõ việc cần làm lúc này là cùng chung tay chống dịch. Tại các địa phương, người dân nghiêm túc chấp hành thực hiện giãn cách, nhà cách nhà, tổ cách tổ, phường cách phường... Biện pháp chống lây nhiễm tốt nhất trong thời điểm này là thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đặc biệt chấp hành nghiêm, không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết. 

Tổ dân phố số 4 (phường Khương Trung) có gần 300 gia đình với hơn 1.000 nhân khẩu. Từ đầu dịch đến nay, trên địa bàn không có các trường hợp F0, F1. Chỉ có 6 F2 là những người thuê trọ tiếp xúc gần với F1 ở nơi làm việc, và các trường hợp này đều chấp hành khai báo y tế và cách ly tại nhà nghiêm túc.

“Ý thức người dân phòng, chống dịch trên địa bàn rất tốt; tổ dân phố số 4 như một “vùng xanh an toàn” bởi cả 3 tổ giáp ranh đều có các trường hợp F0, F1. Cấp uỷ, Chi bộ, Tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận chúng tôi quyết tâm giữ tổ 4 mãi là “vùng xanh an toàn” trong phòng, chống dịch. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi tin rằng, không phải riêng tôi, mọi người dân Việt Nam đều đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch” - ông Nguyễn Văn Hùng chia sẻ.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm

Trong khi đó, ông Bùi Thanh Tuất - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố An Thái (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm) cho hay, lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chạm đến trái tim của mỗi người dân, toàn quân và đồng bào ta ở trong và ngoài nước cùng chung sức, đồng lòng, cố gắng hơn nữa, đoàn kết hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa, cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cùng đó, kịp thời động viên các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, nêu cao hơn nữa trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cũng như nêu cao ý thức của người dân cùng cố gắng, đoàn kết, “chung lưng đấu cật” với Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.

Lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng rất kịp thời, có tác dụng tiếp thêm động lực cũng như ý thức trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và đồng bào, chiến sĩ cả nước; động viên, khích lệ toàn dân, toàn quân chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch.

“Trong các đợt dịch xảy ra, trên địa bàn tổ dân phố chúng tôi chưa xuất hiện các trường hợp F0, F1, F2, người liên quan các ca mắc Covid-19. Hiện nay, tổ dân phố đã lập 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch, không cho bất cứ người lạ nào vào tổ dân phố. Chúng tôi quyết tâm giữ “vùng xanh an toàn” trong phòng, chống dịch” - ông Bùi Thanh Tuất thông tin.