DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Thai phụ "dọa" sinh non trên đường về quê bằng xe máy được giúp đỡ ở Quảng Ngãi

Hà Phương
07-10-2021 11:03
Kinhtedothi - Dù trời mưa rất to, liên tục từ tối hôm qua (6/10) đến sáng nay (7/10), nhiều người từ miền Nam vẫn đi xe máy hồi hương về các tỉnh khu vực miền Trung và miền Bắc. Đặc biệt, có trường hợp thai phụ "dọa" sinh non khi đến địa bàn TP Quảng Ngãi.
Tin liên quan
  • Quảng Ngãi: Kiểm soát chặt người trở về từ TP Hồ Chí Minh Quảng Ngãi: Kiểm soát chặt người trở về từ TP Hồ Chí Minh
Sáng 7/10, thông tin từ bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thai phụ Đinh Thị Phương Anh - người có dấu hiệu dọa sinh non hiện sức khỏe đã ổn định. Mặc dù vậy, thai phụ này liên tục muốn xuất viện để tiếp tục hành trình về quê. Các y, bác sĩ đang cố gắng động viên ở lại tiếp tục theo dõi bởi lo ngại tình huống xấu và thời tiết còn có mưa lớn trong vài ngày nữa.
 Thai phụ đau bụng và có dấu hiệu sinh non được nhập viện cấp cứu. 
Tối qua (6/10), Cộng đồng thiện nguyện tỉnh Quảng Ngãi chung tay giúp đỡ một thai phụ đang mang thai ở tháng thứ 8 cùng gia đình từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hóa, bất ngờ có dấu hiệu chuyển dạ khi đến địa phận TP Quảng Ngãi, lúc trời mưa rất to.
Tình nguyện viên của Cộng đồng thiện nguyện phát hiện gia đình 5 người đang trải chiếu, chăn trú tạm bên hiên nhà dân, trong đó có một thai phụ than đau bụng nên đã đến hỗ trợ, đưa thai phụ cùng chồng đến Bệnh viện Sản - Nhi cấp cứu.
Theo bà Lê Thị Bảy (mẹ chồng thai phụ), cả gia đình bị kẹt ở TP Hồ Chí Minh nhiều tháng liền. 5 người trong nhà đều là F0 đã điều trị và có giấy tờ, đủ điều kiện hồi hương. Ngày 4/10, cả nhà khởi hành từ TP Hồ Chí Minh, đi xe máy về quê. Đến TP Quảng Ngãi khoảng 18 giờ tối 6/10, thì gặp mưa lớn, không thể đi tiếp nên quyết định trải chiếu dưới nền đất, trước hiên một ngôi nhà để nhà ngủ qua đêm. Sau đó con dâu bà đau bụng, có biểu hiện sinh non.
 Khu vực gia đình thai phụ ghé vào trú mưa. (Ảnh: Cộng đồng thiện nguyện Quảng Ngãi)
Bà Bảy cũng cho hay, khoảng 18 giờ 30 có một người đàn ông ở Quảng Ngãi thấy cả gia đình trú bên hiên nhà đã đến hỏi thăm, động viên và có giúp đỡ gia đình ít tiền, đồng thời ngỏ ý nếu gia đình gặp khó khăn thì cứ gọi điện.
“Không biết có phải con trai đã điện thoại cho người đàn ông này hay không, nhưng các tình nguyện viên đã đến với gia đình rất kịp thời”, bà nói.
 Những thành viên trong gia đình thai phụ được hỗ trợ tìm chỗ trú.
Sau khi đưa thai phụ cùng chồng đi bệnh viện, các tình nguyện viên đã đưa 3 người còn lại trong gia đình về phòng trọ ngủ qua đêm và đảm bảo an toàn.
Từ tối hôm qua đến sáng nay, Quảng Ngãi mưa rất to, nhiều tuyến phố ngập sâu. Theo Đài khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ xuất hiện mưa lớn trên diện rộng từ hôm nay đến ngày 8/10.
 Đoàn người hồi hương đêm 6/10.
Trước tình hình mưa to gió lạnh, bà con miền nam về quê đang trú dọc tuyến đường tránh Quốc lộ 1A, đoạn qua TP Quảng Ngãi, trong đêm 6/10, chính quyền địa phương này đã bố trí cho khoảng 30 bà con về ở trong khu cách ly phường Quảng Phú, đợi thời tiết thuận lợi thì đi tiếp. 
 Một gia đình được bố trí ở tạm trong khu cách ly.
Ghi nhận sáng 7/10, dù trời mưa rất to nhưng trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1A, ngang qua khu vực địa bàn TP Quảng Ngãi vẫn còn rất đông người từ phía Nam hồi hương bằng xe máy, trong đó có nhiều trẻ em.
 Một gia đình mang theo trẻ em hồi hương bằng xe máy.
Tại trạm tiếp tế ở đường tránh Đông, Cộng đồng thiện nguyện Quảng Ngãi vẫn tiếp tục hỗ trợ thực phẩm, nước uống, áo mưa, khẩu trang y tế cho bà con.
 Đoàn người hồi hương tại trạm tiếp tế.
Trong khi đó, chính quyền TP Quảng Ngãi vẫn tiếp tục bố trí nơi ở tạm trong khu cách ly cho những người hồi hương có nhu cầu trong vài ngày tới.