Gỡ giãn cách xã hội, TP Bắc Giang cho mở lại nhà hàng, quán ăn

Thiên Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Từ 6 giờ sáng 24/6, toàn bộ TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang được gỡ bỏ giãn cách xã hội. TP Bắc Giang cho phép mở cửa trở lại một số hoạt động kinh doanh ăn uống nhưng yêu cầu phải bảo đảm quy định phòng, chống dịch.

Đúng 6 giờ sáng 24/6, các lực lượng chức năng của TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đã tháo dỡ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn. Chủ tịch UBND TP Bắc Giang Đặng Đình Hoan cũng đã ký văn bản hướng dẫn thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, UBND TP Bắc Giang yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
 Lực lượng chức năng TP Bắc Giang tháo dỡ chốt kiểm soát dịch Covid-19. Ảnh: Lệ Thanh
Tiếp tục cấm hoạt động các hàng quán trên vỉa hè. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (gọi tắt là nhà hàng, quán ăn) được bán, phục vụ khách tại chỗ nhưng chỉ phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn. Đồng thời thực hiện đầy đủ và nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch; phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan có thẩm quyền.
Tiếp tục dừng khu di tích, danh lam thắng cảnh… và hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, gym, game online...).
UBND TP Bắc Giang đề nghị người dân tiếp tục thực hiện nghiêm, đầy đủ quy định 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế) để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Trước đó, ngày 23/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 1257/QĐ-UBND về việc gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với TP Bắc Giang từ 6 giờ ngày 24/6.
Về các biện pháp kiểm soát dịch trong tình hình mới, trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, tỉnh đã giao quyền cho các huyện, TP tự quy định việc cho tạm dừng hay mở lại các loại hình hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn cho phù hợp và linh hoạt. Đồng thời có hướng dẫn để người dân thực hiện tốt.