Gợi ý đáp án đề Ngữ văn tuyển sinh lớp 10 THPT Hà Nội

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đề thi Ngữ văn của Hà Nội được đánh giá là an toàn, nằm toàn bộ trong chương trình lớp 9, đề cập tới 2 tác phẩm Phong cách Hồ Chí Minh và Bếp lửa.

Phụ huynh và thí sinh trao đồi về đề thi ngay sau khi hoàn thành bài thi Ngữ văn tại điểm trường Phan Đình Phùng.
Phụ huynh và thí sinh trao đồi về đề thi ngay sau khi hoàn thành bài thi Ngữ văn tại điểm trường Phan Đình Phùng.
Sáng 8/6, nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT Việt Đức; THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm); THPT Kim Liên và THPT Lê Quý Đôn (quận Đống Đa);... khá hài lòng với kết quả làm bài thi Ngữ văn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội. Đề thi gồm 2 phần với 7 câu hỏi nhỏ, đề cập tới 2 tác phẩm Phong cách Hồ Chí Minh của Lê Anh Trà và Bếp lửa của Bằng Việt.
Thí sinh Đặng Quốc Bảo, học sinh lớp 9 trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội) vui vẻ cho biết, đề thi không quá khó, không đánh đố thí sinh. "Đề có 2 phần, phần 1 là nghị luận xã hội (4 điểm), phần 2 (6 điểm) yêu cầu thí sinh phân tích bài thơ "Bếp lửa" và đòi hỏi sự ghi nhớ của thí sinh, em làm được hết cả 2 phần. Tuy nhiên, em không tự tin sẽ được điểm cao, em nghĩ bài thi của mình được trên 7 điểm" - Bảo chia sẻ.

Theo đánh giá của giáo viên Ngữ văn, đề thi năm nay không có câu hỏi đánh đố, không quá mở rộng. Học sinh có thể dễ được điểm với trích đoạn trong bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt giàu cảm xúc, dễ cảm nhận và phân tích.

Xem đề thi môn Ngữ văn tại đây

Xem đáp án môn Ngữ văn tại đây