Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Google có thể sẽ bị tách nhỏ

Kinhtedothi - Sau khi bị tuyên án vì độc quyền thị trường tìm kiếm, Bộ Tư pháp Mỹ đang xem xét một số biện pháp khắc phục, bao gồm cả phương án chia tách Google thành các công ty nhỏ hơn.

Sau phiên tòa kéo dài 10 tuần, toà án liên bang tại Mỹ vừa đưa ra phán quyết Google đã vi phạm quy định về độc quyền trong lĩnh vực tìm kiếm. Bộ Tư pháp Mỹ đã xem xét một số biện pháp khắc phục gồm cả biện pháp chia tách và các biện pháp ít quyết liệt hơn.

Google có thể sẽ bị tách nhỏ

Biên pháp đưa ra cũng bao gồm việc buộc công ty này phải chia sẻ nhiều dữ liệu hơn với các đối thủ cạnh tranh, áp đặt các hạn chế đối với quá trình phát triển AI và cấm các hợp đồng độc quyền thúc đẩy sự thống trị của công ty.

Vụ việc tập trung vào các hoạt động của Google, Android, Chrome và AdWords, trong đó các hợp đồng độc quyền của công ty với các nhà sản xuất thiết bị đã gây ra mối lo ngại trong số các cơ quan quản lý. Bộ Tư pháp Mỹ đặc biệt lo ngại về cách mà sự thống trị tìm kiếm của Google có thể tác động đến cạnh tranh trong lĩnh vực AI đang phát triển nhanh chóng.

Trước đó, Google bị cáo buộc có những hành động bất hợp pháp như: trả cho Apple, Samsung và Mozilla hàng tỷ USD mỗi năm để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên điện thoại và trình duyệt web. Hành động này được cho là bất hợp pháp nhằm duy trì bị thế thống lĩnh trong lĩnh vực tìm kiếm.

Theo thẩm phán liên bang, Google đã vi phạm Mục 2 của Đạo luật Sherman. Google nhận được hàng tỷ truy vấn mỗi ngày thông qua các điển truy cập mặc định đó. Họ thu thập khối lượng dữ liệu người dùng khổng lồ từ các tìm kiếm như vậy và sau đó sử dụng chúng để cải thiện chất lượng truy vấn- thẩm phán liên bang cho biết.

Phía Google cho biết công ty sẽ có kế hoạch kháng cáo với kết quả phán quyết của tòa.

Google "trấn áp" deepfake

Google "trấn áp" deepfake

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp hưởng lợi từ chương trình công nghệ 4.0

Doanh nghiệp hưởng lợi từ chương trình công nghệ 4.0

15 Dec, 05:26 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh yêu cầu cạnh tranh ngày càng cao, Chương trình hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 đang tạo động lực rõ nét giúp doanh nghiệp Việt Nam đổi mới công nghệ, cải thiện năng suất và chuyển đổi mô hình sản xuất theo hướng hiện đại, thông minh, dựa trên dữ liệu và tự động hóa.

Robot công nghiệp thúc đẩy làn sóng tự động hóa thông minh tại Việt Nam

Robot công nghiệp thúc đẩy làn sóng tự động hóa thông minh tại Việt Nam

15 Dec, 10:32 AM

Kinhtedothi - Từ các nhà máy điện tử quy mô lớn đến doanh nghiệp nhỏ và vừa, robot công nghiệp đang ngày càng hiện diện rõ nét trong sản xuất tại Việt Nam. Không chỉ giúp tối ưu chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm, xu hướng tự động hóa thông minh với robot, trí tuệ nhân tạo AI và thị giác máy đang mở ra giai đoạn phát triển mới cho ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.

Apple chính thức phát hành iOS 26.2

Apple chính thức phát hành iOS 26.2

15 Dec, 09:41 AM

Kinhtedothi- Apple mới đây đã phát hành iOS 26.2- bản cập nhật lớn thứ hai cho hệ điều hành iOS 26 ra mắt vào tháng 9.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ