DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Google loại bỏ bộ sạc đối với Pixel 6 và 6 Pro

Lê Hoàng
18-08-2021 16:48
Kinhtedothi – Google Pixel 5A sẽ là mẫu cuối cùng có bộ sạc đi kèm, bắt đầu từ mẫu Pixel 6 và 6 Pro mới nhất sẽ không kèm theo bộ sạc.
Tin liên quan
Vào đầu tháng 8/2021, Google đã công bố 2 dòng điện thoại thông minh mới là Google Pixel 6 và 6 Pro sẽ được ra mắt vào tháng sau. Cả 2 mẫu đều được giới thiệu là sử dụng bộ vi xử lý tùy chỉnh với tính năng AI và máy học, cùng với hệ thống camera và thiết kế mới với ống kính tele 4K.
 Google loại bỏ bộ sạc đối với Pixel 6 và 6 Pro. Ảnh: Google
Pixel 6 và Pixel 6 Pro chạy trên bộ xử lý Tensor mới, con chip sẽ được thiết kế bởi Google, ngay cả khi nó được sản xuất bởi một đối tác thứ ba. Đây cũng là chính sách của Apple khi mà các dòng điện thoại iPhone mới của hãng đều sử dụng bộ vi xử lý A-Series do chính Apple thiết kế.
Một điểm đặc biệt dành cho dòng điện thoại mới này của Google là Pixel 6 và 6 Pro sẽ không bao gồm bộ sạc trong hộp. Google đã tuyên bố không cần phụ kiện này bởi vì hầu hết người dùng hiện nay đều có bộ sạc cổng USB – C. Đây cũng là xu hướng mới của các nhà sản xuất điện thoại thông minh, trước đó là Apple và Samsung cũng đã sớm loại bỏ bộ sạc kèm theo máy, các hãng khác thì chỉ sản xuất một số lượng sạc hạn chế với mục đích giảm kích thước hộp đựng để có thể vận chuyển được nhiều chuyến hàng hơn.
Ngoài ra, vấn đề rác thải điện tử cũng được các hãng sản xuất quan tâm, sản xuất ít bộ sạc đồng nghĩa với việc giảm lượng carbon trong sản xuất. Vấn đề rác thải điện tử cũng được Ủy ban châu Âu dự kiến ban hành một luật mới vào tháng 9 với yêu cầu các hàng điện thoại phải dùng chung 1 chuẩn sạc USB-C  giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Trong khi đó, một số nhà phê bình trên thế giới thì cho rằng các hãng điện thoại này đang muốn cắt giảm chi phí sản xuất bằng cách loại bỏ phụ kiện kèm theo. Người dùng vẫn có thể trang bị cho mình một bộ sạc từ các thương hiệu sản xuất khác như Xiaomi hay Baseus.