Google với kế hoạch đầu tư táo bạo

Chia sẻ

KTĐT - Nhà tìm kiếm trên mạng lớn nhất thế giới Google đã quyết định đầu tư sang một lĩnh vực mới mẻ với công ty Năng lượng gió.

KTĐT - Nhà tìm kiếm trên mạng lớn nhất thế giới Google đã quyết định đầu tư sang một lĩnh vực mới mẻ với công ty Năng lượng gió.

Google đã quyết định thực hiện một kế hoạch đầu tư táo bạo, khi chi ra 5 tỷ USD để xây dựng một loạt trạm phát điện từ năng lượng gió ngoài khơi. Các trạm phát điện được thiết kế cách bờ khoảng 25-32 km. Đây sẽ là dự án xây dựng trạm phát điện bằng sức gió ngoài khơi đầu tiên tại Mỹ, và cho đến nay, chính phủ Mỹ vẫn chưa hề có một chính sách rõ ràng nào để khuyến khích các dự án đầu tư kiểu này.

Theo ông Bob Mitchell, Giám đốc điều hành công ty Trans-elect, công ty thực hiện việc xây dựng các trạm phát điện, kế hoạch này có ý nghĩa đột phá đối với ngành công nghiệp sản xuất điện từ năng lượng sạch của Mỹ.
 
Bob Mitchell, Giám đốc điều hành Trans-Elect: “Nếu công việc đầu tư của chúng tôi không thành công, thì ngành công nghiệp sức gió ngoài khơi của Mỹ cũng sẽ không có điều kiện để phát triển”.

Kế hoạch xây dựng trạm phát điện bằng năng lượng gió của Google là động thái đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh mới nhất của nhà tìm kiếm trên mạng này. Trước đó, Google đã đầu tư vào năng lượng mặt trời và ô tô chạy bằng năng lượng sạch.