Google Wallet chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - App Google Wallet chỉ có thể sử dụng trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android và Wear OS của Google. Người dùng thẻ Visa của một số ngân hàng tại Việt Nam có thể thanh toán qua ứng dụng này.

Theo đó, từ ngày 15/11, người dùng thẻ Visa của một số ngân hàng tại Việt Nam như: ACB, Scombank, Shinhan Bank, Techcombank TPBank, Vietcombank và VPBank đã có thể sử dụng tính năng thanh toán qua ứng dụng Google Wallet.

Google Wallet chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.
Google Wallet chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh người dùng của các ngân hàng kể trên, trong những tuần tới, chủ thẻ Visa của MB Bank và chủ thẻ Mastercard của một số ngân hàng sẽ có thể thêm thẻ thanh toán của họ vào Google Wallet.

Sau khi thêm và lưu trữ và xác minh, thẻ sẽ được mã hóa trên ứng dụng Google Wallet. Người dùng có thể sử dụng điện thoại để thanh toán không tiếp xúc trong và ngoài nước mà không cần mang theo thẻ vật lý.

Để bắt đầu sử dụng, người dùng điện thoại chỉ cần tải ứng dụng Google Wallet từ Google Play mà không cần chuyển tiền vào ứng dụng. Người dùng chỉ cần thêm thẻ thanh toán vào Google Wallet là có thể chạm để thanh toán an toàn tại các cửa hàng và mua sắm trực tuyến, hoặc cũng có thể lưu trữ và sử dụng vé máy bay dễ dàng.

Đại diện Google cũng cho biết, khi sử dụng Google Wallet, các giao dịch được thực hiện bằng số thẻ thay thế (được mã hóa) dành riêng cho thiết bị và được liên kết với mã bảo mật liên tục được thay đổi theo từng giao dịch.

Trường hợp người dùng bị mất điện thoại, chỉ cần sử dụng chức năng “tìm thiết bị của tôi” để khóa ngay thiết bị của mình từ bất kỳ đâu, bảo mật thiết bị bằng mật khẩu mới hoặc thậm chí xóa tất cả thông tin cá nhân và chi tiết thẻ thanh toán.

Ông Chen Way Siew - Trưởng nhóm Phát triển đối tác của Google Wallet, Google châu Á - Thái Bình Dương cho biết, thanh toán số đã và đang trở thành một lựa chọn hàng đầu cho trải nghiệm liền mạch. Dự kiến, tại Việt Nam năm 2025, thanh toán số sẽ đạt 143 tỷ USD tổng giá trị giao dịch.

Do vậy, Google Wallet chính thức có mặt tại Việt Nam để cung cấp trải nghiệm thanh toán an toàn, đơn giản và hữu ích hơn cho mọi người cũng như hỗ trợ lưu trữ thông tin các sản phẩm và dịch vụ số.

Đọc tiếp