GPP Cà Mau xuất thử nghiệm thành công chuyến hàng LPG đầu tiên

Việt Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 05/10/2017, Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiến hành xuất thử nghiệm thành công chuyến hàng thương mại LPG đầu tiên cho xe bồn.

Tham dự buổi xuất hàng thử nghiệm có đại diện Lãnh đạo Công ty Khí Cà Mau, Ban QLDA Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau, Công ty Kinh doanh Sản phẩm Khí cùng CBCNV của 3 đơn vị.
Nhà máy xử lý khí Cà Mau (GPPCM) tọa lạc tại Khu công nghiệp Khánh An, tỉnh Cà Mau. GPPCM chính thức khởi công xây dựng vào năm 2015 và khánh thành vào năm 2017, là một bộ phận quan trong của dây chuyền cấp khí khu vực Tây Nam, với nhiệm vụ thu hồi thành phần lỏng (LPG, condensate) trong nguồn khí tự nhiên, góp phần nâng cao giá trị kinh tế của nguồn khí.
Với 4 bồn chứa LPG có tổng công suất lên đến 8.000 tấn, thời gian vận hành là 30 năm, khu vực Kho chứa và cảng xuất của GPPCM đóng vai trò quan trọng trong việc tàng trữ, cung ứng và ổn định giá LPG cho khu vực Tây Nam Bộ, góp phần củng cố ưu thế của thương hiệu PV GAS trong chiến lược phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh LPG tại thị trường trẻ và năng động này.

Với quyết tâm cao độ, trải qua gần 01 tháng chạy thử nghiệm, GPPCM đã hoàn tất quá trình kiểm tra kỹ thuật, thiết bị và tiến hành xuất thử nghiệm thành công chuyến hàng thương mại LPG đầu tiên cho xe bồn một cách an toàn và thành công. Sự kiện đã đánh dấu bước trưởng thành của lực lượng CBCNV Công ty Khí Cà Mau trong công tác vận hành và tiếp nhận công trình Nhà máy xử lý khí Cà Mau – một công trình trọng điểm, hiện đại của Tập đoàn Dầu khí năm 2017.

Nhà máy xử lý khí Cà Mau đang bước vào giai đoạn cuối của quá trình bàn giao, tiếp nhận, dự kiến sẽ đi vào vận hành chính thức trong quý IV/2017, tiếp tục khẳng định bước đi vững chắc của PV GAS trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra trong năm 2017 cũng như thời gian tới.