DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Đông biểu dương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt”

31-07-2015 12:37
Kinhtedothi - Sáng 31/7, quận Hà Đông đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015; sơ kết Cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.
Ông Đinh Việt Thắng - Phó Trưởng ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cấp TP.
Ông Đinh Việt Thắng - Phó Trưởng ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến quận Hà Đông.
5 năm qua, quận Hà Đông đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đến cán bộ công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang và Nhân dân toàn Quận. Nhờ đó, kinh tế của Quận tiếp tục tăng trưởng, giai đoạn 2010-2015 đạt 19,2%. Phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” phát triển cả về chất và lượng, luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. Trong các tổ chức xây dựng Đảng đã khơi dậy phong trào thi đua thực hiện các chủ trương lớn của Đảng như: “Xây dựng chỉnh đốn Đảng”, “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cơ sở Đảng”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... Đối với hệ thống cơ quan quản lý Nhà nước từ quận đến cơ sở thi đua nhằm thực hiện tốt các chủ trương cải cách hành chính, thực hiện dân chủ ở cơ sở, xây dựng mô hình cơ quan văn hóa...

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực. Điển hình là ngành giáo dục - đào tạo, nhiều tập thể cá nhân tiêu biểu được suy tôn, biểu dương trong tất cả các cấp học từ giáo dục mầm non đến THCS, nhiều giáo viên được các cấp thành phố và Trung ương tặng Bằng khen, phần thưởng cao quý của Nhà nước, tiêu biểu có nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Ánh - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi và nhà giáo Nguyễn Thị Ngoan - nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học học Yết Kiêu đã được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Đặc biệt, năm học 2014-2015, về học sinh giỏi cấp quốc gia toàn Quận có: 4 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ; cấp thành phố có 10 giải Nhất, 48 giải Nhì, 44 giải Ba, 77 giải Khuyến khích...
Bí thư Quận ủy Hà Đông Lê Cường biểu dương các tập thể cá nhân tiên tiến của Quận.
Bí thư Quận ủy Hà Đông Lê Cường biểu dương các tập thể điển hình tiên tiến được Quận khen thưởng.
Để phát huy hiệu quả đã đạt được, đồng thời thực hiện hiệu quả những mục tiêu đề ra, trong 5 năm qua tới, quận Hà Đông xác định: Thi đua phát triển kinh tế nhanh, bền vững; xây dựng và phát triển văn hóa - xã hội đồng bộ với phát triển kinh tế; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng vững mạnh; xây dựng, củng cố hệ thống chính trị; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Tại Hội nghị, UBND quận Hà Đông đã biểu dương 98 tập thể, cá nhân gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt”, trong đó có 11 tập thể, cá nhân là gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố.
TAG: