Hà Đông: Phường Dương Nội hỗ trợ trên 2.100 suất quà đến lao động khó khăn do dịch Covid-19

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Phường Dương Nội, quận Hà Đông có trên 4 vạn người sinh sống và làm việc, khi giãn cách xã hội có hàng nghìn lao động là công nhân, lao động tự do, người thuê trọ mất việc làm. Thời gian qua, phường đã thực hiện xã hội hóa tặng trên 2.100 suất quà cho các đối tượng này.

Thực hiện chăm lo, quan tâm, động viên, hỗ trợ tới các nhóm công nhân, người lao động tự do, người thuê trọ, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua phường Dương Nội đã có nhiều giải pháp an sinh xã hội trên địa bàn.
Cụ thể, UBND phường Dương Nội đã triển khai rà soát các đối tượng thuộc chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết 15/NQ-HĐND của HĐND TP Hà Nội. Đến nay, phường Dương Nội đã thực hiện chi trả kinh phí hỗ trợ 12 trường hợp người lao động tự do bị mất việc thuộc khu vực cách ly của phường với tổng số tiền 18 triệu đồng.
 Trên 2.100 suất quà đã được UBND, UBMTTQ phường Dương Nội trao đến các đối tượng khó khăn trên địa bàn. Những lao động này mới chỉ làm có 2-3 tuần đã bị giãn cách xã hội, họ đều được hỗ trợ kịp thời từ địa phương.

Phường cũng triển khai tiếp nhận hồ sơ xét duyệt cho 8 trường hợp F1, 31 trường hợp người lao động không có giao kết hợp đồng lao động đề nghị hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và trình quận phê duyệt và thực hiện chi trả kinh phí hỗ trợ theo quy định.
Quận Hà Đông đã ban hành quyết định hỗ trợ kinh phí cho 218 trường hợp chính sách, 473 trường hợp bảo trợ xã hội với tổng số tiền 691 triệu đồng, thực hiện chi trả xong trước ngày 20/8/2021.
Theo kế hoạch, phường Dương Nội tiếp tục triển khai tiếp nhận hồ sơ đến đâu sẽ tổ chức xét duyệt, trình quận phê duyệt đến đó để tạo điều kiện nhanh và thuận lợi nhất cho người lao động gặp khó khăn, tổ chức chi trả kịp thời cho người lao động.
Cùng với đó, UBND và UBMTTQ phường Dương Nội đã tổ chức kêu gọi xã hội hóa từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn TP Hà Nội hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh gồm lương thực, thực phẩm gồm mỳ tôm, gạo, nước uống, rau, củ, quả.
 Hiện phường Dương Nội vẫn đang tiếp nhận các phần quà lương thực, thực phẩm để hỗ trợ cho các đối tượng.

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc phường Dương Nội Nguyễn Hữu Quang: Đến nay, phường Dương Nội đã tổ chức 2 đợt thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn và tặng quà cho các trường hợp là công nhân xây dựng, người lao động thuê trọ, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để phần nào chia sẻ khó khăn và giúp họ yên tâm thực hiện giãn cách xã hội.
Trong đó, phường Dương Nội đã hỗ trợ 34 hộ cận nghèo số tiền 51 triệu đồng và 6,8 tạ gạo, 34 thùng mỳ tôm, 68 hộp khẩu trang…; tặng 2.100 suất quà gồm gạo, mì tôm, trứng, muối, rau củ quả, khẩu trang cho các nhóm công nhân xây dựng, người lao động thuê trọ, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tổng số lương thực đã hỗ trợ gồm 10 tấn gạo, 430 thùng mì tôm, 6.000 quả trứng, 22 thùng khẩu trang, 4,5 tấn rau của quả…
Hiện nay, phường vẫn đang tiếp tục rà soát các trường hợp đã hỗ trợ lần 1, nếu còn khó khăn, không đảm bảo cuộc sống thì sẽ hỗ trợ tiếp lần 2 để họ yên tâm “ai ở đâu, ở yên đấy” qua đợt giãn cách xã hội.