DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Đông tiếp nhận lương thực, thực phẩm hỗ trợ của Thường Tín và Ứng Hòa

Bích Hời
20-08-2021 13:31
Kinhtedothi – Sáng nay (20/8), Quận ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hà Đông đã tiếp nhận lương thực, thực phẩm của 2 địa phương là huyện Ứng Hòa và Thường Tín bao gồm gạo, trứng.
Theo đó, huyện Ứng Hòa hỗ trợ Hà Đông 3 tấn gạo thương hiệu J02 khu Cháy và 10.000 quả trứng vịt cỏ Vân Đình. Huyện Thường Tín hỗ trợ quận 5.000 quả trứng gà.
Tại buổi trao quà hỗ trợ Nhân dân quận Hà Đông, ông Nguyễn Chí Viễn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ứng Hòa, cho biết: Trong những năm qua, Thường Tín, Ứng Hòa là 3 đơn vị gắn bó keo sơ trong cụm thi đua. Hà Đông là nơi quy tụ các đơn vị quận huyện, khi xây dựng nông thôn mới, lãnh đạo quận Hà Đông đã có sự quan tâm, sẻ chia, cùng chung sức hỗ trợ Ứng Hòa, giúp cho huyện hoàn thành mục tiên xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch.
Trong công tác phòng chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19, Ứng Hòa có may mắn hơn Hà Đông và các quận, huyện khác. Hiện huyện Ứng Hòa được xây dựng là vùng xanh của Thành phố Hà Nội trong phòng chống dịch bệnh. Huyện có 15 trường hợp F0 đều là ở các nơi khác về địa phương nhưng không phát sinh ca F1 và không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Điều này cho thấy ý thức của người dân được nâng cao trong công tác PCDB.
 Hình ảnh trao quà của huyện Ứng Hòa đối với Hà Đông.

Nhận thức được sự cần thiết “tương thân, tương ái” sẻ chia cùng đơn vị bạn, huyện Ứng Hòa đã có một chút quà là trứng, gạo của nông dân Ứng Hòa hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn quận, góp một phần nhỏ cùng với quận Hà Đông nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm quay về tình trạng bình thường mới.
“Trong suốt nhiều năm qua, Hà Đông, Thường Tín, Ứng Hòa đã hỗ trợ nhau trong rất nhiều chương trình. Những lúc dịch bệnh diễn ra cam go như hiện nay, Thường Tín chung tay cùng với các địa phương nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Huyện Thường Tín cũng có một số ca F0, nhưng trong khoảng 4-5 ngày gần đây không có ca nào lây nhiễm trong cộng đồng. Các ca F1 đã được ra khỏi khu cách ly về cách ly tại cộng đồng. Như vậy, công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn  tương đối tốt. Hôm nay Huyện ủy, HĐND, UBND kết hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện có một số sản phẩm của Nhân dân Thường Tín là trứng để cùng chia sẻ với Nhân dân Hà Đông. Mong quận Hà Đông tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ PCDB”. Đó là ý kiến của ông Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín.
 Hình ảnh trao quà của huyện Thường Tín đối với quận Hà Đông.

Thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND quận Hà Đông, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nuyễn Văn Trường, cảm ơn sự chia sẻ khó khăn của 2 đơn vị.
Ông Trường cho biết, quận Hà Đông có trên 10.000 lao động mất việc làm, lao động tự do bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Hà Đông có 298 hộ cận nghèo. Quận đang điều hành 5 khu cách ly tập trung và đang xây dựng thêm 1 điểm cách ly tập trong nữa. Với quyết tâm, không để ai bị đói trong thời điểm giãn cách xã hội, trong thời gian qua, các lực lượng trong tuyến đàu chống dịch như trực chốt, đơn vị cách ly, y bác sỹ trong bệnh viện, những lao động mất việc làm trú trọ trên địa bàn đều được quận quan tâm bằng ngân sách và kêu gọi sự hỗ trợ từ các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Hà Đông nhận được sự hỗ trợ của Ứng Hòa, Thường Tín tiếp tục chia sẻ khó khăn với Hà Đông, hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch và người dân. Quận sẽ lập danh sách các đơn vị, cá nhân và chuyển những phần quà này đến đúng địa chỉ cần hỗ trợ trên địa bàn.