Hà Đông xử phạt 11 đơn vị, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi – Từ đầu năm đến nay, quận Hà Đông tăng cường công tác quản lý thị trường; kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động thương mại, dịch vụ; xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

Theo đó, quận nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo 389, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành giữa các phòng ban, cơ quan như: y tế, quản lý thị trường, phòng kinh tế, giáo dục và dào tạo, các ban quản lý chợ phù hợp với từng lĩnh vực quản lý nhằm tăng cường công tác quản lý thị trường; kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động thương mại, dịch vụ.

UBND quận Hà Đông đã ban hành 11 quyết định vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP, trong đó xử phạt 9 cá nhân và 2 tổ chức vi phạm về ATTP.
UBND quận Hà Đông đã ban hành 11 quyết định vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP, trong đó xử phạt 9 cá nhân và 2 tổ chức vi phạm về ATTP.

Các đoàn kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không chồng chéo giữa các cơ quan; kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

Công tác kiểm tra được triển khai định kỳ và đột xuất không báo trước nhằm nắm bắt thực tế chính xác công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại các tổ chức, cá nhân.

Cùng với đó, quận Hà Đông đã triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”; triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2022.

UBND quận Hà Đông đã ban hành 11 quyết định vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP, trong đó xử phạt 9 cá nhân và 2 tổ chức vi phạm về ATTP với số tiền 82 triệu đồng. Cùng với xử phạt, các đoàn liên ngành đã kịp thời nhắc nhở các cá nhân, đơn vị vi phạm những lỗi nhỏ chưa đến mức phải xử phạt, yêu cầu tuân thủ nghiêm các quy định về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Ngoài ra, quận thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và kinh doanh thuốc trên địa bàn quận. 9 tháng, UBND quận đã ban hành quyết định xử phạt 14 cá nhân và 3 tổ chức vi phạm trong lĩnh vực y tế với số tiền 145 triệu đồng.

Thông qua kiểm tra, đoàn đã hướng dẫn các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định về khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần